మొదటి చూపులోనే మోము విప్పారుతుంది.
నాలుక ఆ రుచికి లొట్టలేస్తుంది.
రేపర్ విప్పుతుంటే... నాసికకు తగిలే ఆ స్మెల్ పెదవులపై స్మైల్ని అద్దుతుంది.
నోట్లో వేసుకోగానే...
కనులు అరమోడ్పులవుతాయి.
చల్లగా, తియ్యగా... కరిగిపోతూ చాకొలెట్...
జీవితం ఎంత అర్థవంతమైనదో చెప్పకనే చెబుతుంది.
నూతన సంవత్సరం వేడుకలలో చాకొలెట్స్ పంచుకోండి.
ఆ నవ్వుల వెలుగుల్లో ప్రేమలు పెంచుకోండి. చాకొలెట్ వాల్నట్ పుడ్డింగ్ కావలసినవి చాకొలెట్ చిప్స్ - కప్పు
కోకో పౌడర్ - 6 టేబుల్ స్పూన్లు
వాల్నట్స్ (తరగాలి) - అర కప్పు
మ్యారీ బిస్కెట్లు - 400 గ్రా.
పాలు - కప్పు
కండెన్స్డ్ మిల్క్ (మార్కెట్లో దొరుకుతుంది) - 250 ఎం.ఎల్
బటర్ - 100 గ్రా.
తేనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
తయారి బిస్కెట్లను చిన్న చిన్న ముక్కలు చేసి, ఒక గిన్నెలో వేయాలి. ఇందులో పాలు పోసి కలపాలి.
మరొక గిన్నెలో కండెన్స్డ్ మిల్క్, బటర్, తేనె, కోకో పౌడర్ వేసి కలపాలి. మందపాటి గిన్నెలో ఈ మిశ్రమాన్ని వేసి, సాస్లా అయ్యేలా ఉడికించి, దించి, చల్లారనివ్వాలి. దీంట్లో బిస్కెట్మిశ్రమం, వాల్నట్స్ తరుగు, చాకొలెట్ చిప్స్, చాకొలెట్ సాస్ వేసి బాగా కలపాలి.
ఈ మిశ్రమాన్ని కరిగించిన బటర్ లేదా నెయ్యి రాసిన కప్పుల్లో పోసి, పైన చాక్లెట్ ముక్కలు, వాల్నట్స్, కోన్లతో గార్నిష్ చేయాలి. ఇలా తయారుచేసుకున్న కప్పులను ఫ్రిజ్లో ఉంచాలి. మిశ్రమం గట్టిపడ్డాక బయటకు తీసి, సర్వ్ చేయాలి.
చాకో-ఆరెంజ్ టెర్నీ కావలసినవి కమలాపండ్లు (ఆరెంజ్) - 5 (చిన్నవి)
ఫ్రెష్ క్రీమ్ - కప్పు
డార్క్ లేదా మిల్క్ చాకొలెట్ - 500 గ్రా. (తరగాలి)
బాదంపప్పు - 100 గ్రా.
తయారి సాస్పాన్లో క్రీమ్ వేసి వేడిచేసి, దించేయాలి. దీంట్లో చాకొలెట్ తరుగు వేసి కరిగించాలి. మిశ్రమం మృదువుగా అయ్యాక బాదంపప్పు పలుకులు వేసి, ప్లేట్లో ఆరెంజ్లను అమర్చి వాటిపైన స్పూన్తో నెమ్మదిగా పోయాలి. వీటిని గంటపాటు ఫ్రిజ్లో ఉంచి, సర్వ్ చేసుకోవాలి.
అంబ్రెల్లా చాకొలెట్ కావలసినవి పాలపొడి, కోకో పౌడర్, బటర్, నట్స్
తయారి పంచదార, పాలపొడి, కోకో పౌడర్ సమపాళ్లలో తీసుకోవాలి పాల పొడి, కోకోపౌడర్లను కలిపి జల్లించాలి.
వెడల్పాటి ప్లేట్కి తగినంత బటర్ రాయాలి.
ఫ్రైయింగ్ పాన్లో తగినన్ని నీళ్లు, పంచదార వేసి, లేత పాకం పట్టాలి. దీంట్లో పాలపొడి, కోకోపౌడర్ వేసి కలపాలి. దీంట్లో కొద్దిగా బటర్ వేసి, సువాసన వచ్చేదాకా ఉంచాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని బాగా కలిపి, స్టౌ ఆర్పేయాలి. బటర్ రాసిన ప్లేట్లో ఈ మిశ్రమం పోసి, నట్స్ వేసి, స్పూన్తో కలపాలి. కోన్షేప్ అచ్చుల లోపల బటర్ రాసి, కొద్ది కొద్దిగా ఈ మిశ్రమాన్ని కూరి, చివర్లో వంకీలున్న ప్లాస్టిక్ పుల్లలను గుచ్చాలి. అన్నింటినీ ఇలా చేసుకున్న తర్వాత, ఫ్రిజ్లో పెట్టాలి. మిశ్రమం గట్టిపడ్డాక, అచ్చుల నుంచి చాకొలెట్లను బయటకు తీయాలి. వీటికి రంగు రంగుల ఫాయిల్ పేపర్స్ చుట్టి, అలంకరించాలి.
నట్ చాకొలెట్ కావలసినవి పాలపొడి - 250 గ్రా, కోకో పౌడర్ - 250 గ్రా., బటర్ - తగినంత, నట్స్ - తగినన్ని
తయారి పంచదార, పాల పొడి, కోకో పౌడర్లను సమపాళ్లలో తీసుకోవాలి పాల పొడి, కోకోపౌడర్లను కలిపి జల్లించాలి వెడల్పాటి ప్లేట్కి తగినంత బటర్ రాయాలి ఫ్రైయింగ్ పాన్లో తగినన్ని నీళ్లు, పంచదార వేసి వేడిచేయాలి. పంచదార కరిగి లేతపాకం వచ్చాక అందులో పాలపొడి, కోకోపౌడర్ వేసి కలపాలి. దీంట్లో కొద్దిగా బటర్ వేసి, సువాసన వచ్చేదాకా ఉంచాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని బాగా కలిపి, మంట తీసేయాలి. బటర్ రాసిన ప్లేట్లోకి ఈ మిశ్రమం పోసి, నట్స్ వేసి కలపాలి. తర్వాత ఈ మిశ్రమాన్ని బటర్ రాసిన రకరకాల అచ్చుల్లో పోసి ఫ్రిజ్లో ఉంచాలి. మిశ్రమం గట్టిపడ్డాక బయటకు తీయాలి. ఇలా చేసుకున్న చాకొలెట్స్ ఎక్కువ రోజులు నిల్వ ఉంటాయి.
చాకొలెట్ బాల్స్ కావలసినవి డ్రై ఆప్రికాట్స్ - 125 గ్రా. (తరగాలి)
ఎండుద్రాక్ష (రైజిన్స్)- 1/3 కప్పు (తరగాలి)
ఎండుద్రాక్ష (సుల్తానాస్) - 1/3 కప్పు (తరగాలి)
నారింజ తొక్క తరుగు - 2 టీ స్పూన్లు
డార్క్ చాకొలెట్ తరుగు - 74 గ్రా.
డార్క్ చాకొలెట్ (అదనంగా) - 200, బటర్ - 75 గ్రా.
తయారి ఒక గిన్నెలో ఆప్రికాట్, ఎండుద్రాక్ష (రైజిన్స్, సుల్తానాస్), నారింజ తొక్క తరుగు, డార్క్ చాకొలెట్ తరుగు వేసి కలపాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని టీస్పూన్ పరిమాణంలో తీసుకొని బాల్స్లా చేయాలి. వీటిని డీప్ ఫ్రిజ్లో రాత్రంతా ఉంచాలి. అదనంగా తీసుకున్న 200 గ్రా.ల చాకొలెట్ను ముక్కలుగా చేయాలి. ఒక గిన్నెలో బటర్, చాకొలెట్ ముక్కలు వేయాలి. పాన్లో నీళ్లు పోసి, మరిగించి, ఆ నీటిలో ఈ గిన్నె ఉంచి బటర్ని కరిగించాలి. మిశ్రమం మృదువుగా అయ్యాక దించాలి. ఫ్రిజ్ నుంచి తీసిన ఫ్రూట్ బాల్స్ని చాకొలెట్ మిశ్రమంలో ముంచి, తీయాలి. ఆరాక సిల్వర్ ఫాయిల్తో ఒక్కో చాకొలెట్ బాల్ని చుట్టి, గాలి తగలని కంటెయినర్లో వేసి, ఫ్రిజ్లో పెట్టాలి. అవసరమైనప్పుడు చల్లగా సర్వ్ చేసుకోవాలి.
చాకొలెట్ చిట్కాలు... పంచదార లేనివి, పంచదార తక్కువ ఉన్నవి, మధ్యస్తంగా ఉన్నవి, ఎక్కువ పంచదార ఉన్న వి... ఇలా చాకొలెట్స్లో 4 రకాలు ఉంటాయి.
రంపంలాంటి కత్తిని ఉపయోగిస్తే చాకొలెట్ను చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరగడం సులువు.
చాక్లెట్ అంచు దగ్గర పైభాగంలో కత్తి పదునైన భాగాన్ని ఉంచి, మెల్లగా కిందకు అదుముతూ కట్ చేస్తే సమానంగా కట్ అవుతుంది.
చాకొలెట్ గిన్నెను స్టౌ మీద నేరుగా పెట్టకుండా, మరిగేనీళ్లలో పెట్టి కరిగించాలి. చాకొ లెట్ను కరిగించే గిన్నె తడిగా ఉండకూడదు.
చాకొలెట్ను ఫ్రిజ్ వంటి చల్లని, పొడి ప్రదేశంలో భద్రపరుచుకోవాలి.
కర్టెసీ: డా. స్వజన్,
అసిస్టెంట్ ప్రొఫెసర్ ఐటీటీఎమ్, మినిస్ట్రీ ఆఫ్ టూరిజం, హైదరాబాద్ సేకరణ: నిర్మలారెడ్డి,
సాక్షి ఫీచర్స్ ప్రతినిధి