all

Wednesday, July 3, 2013

శెనగపిండితో అమేజింగ్ స్కిన్&హెయిర్ బ్యూటీ బెనిఫిట్స్

స్త్రీ అందానికి ప్రతి రూపం. ఆ అందం నాజూకైన చర్మంతో మరింత ఇనుమడిస్తుంది. చర్మం ఆరోగ్యంగా, అందంగా ఉండటమే కాకుండా శుభ్రంగాను ఉంచుకునేందుకు ప్రయత్నించాల్సి వుంటుంది. కాని నేటి ఆధునిక కాలంలో చాలామంది మహిళలు, తమ చర్మసౌందర్యంపై ప్రత్యేక శ్రద్ధ కనబరచలేక పోతున్నామని తెగ ఆందోళన పడుతుంటారు. అలాంటి వారు కాసింత సమయం కేటాయించి కొన్ని చిట్కాలు పాటిస్తే సరి....

శెనగపిండితో రకరకాల వంటకాలు తయారు చేస్తారు. శెనగపిండి వంటింటి వస్తువే అయినా దీన్ని బ్యూటీ ప్రొడక్ట్ గా ఉపయోగిస్తారు. శెనగ పిండి చర్మ సంరక్షణకు ఏవిధంగా పనిచేస్తుందో అందరికీ తెలసిన విషయమే. అందుకే ఎక్కువగా ఫేస్ మాస్క్ లుగా శెనగపిండి వేసుకొంటుంటారు. ఇది ఇప్పటి ఆచారమో... పద్దతో కాదు.

పూర్వ కాలం నుండి వస్తున్న పద్దతే మన పూర్వ కాలంలో కూడా శెనగపిండి, సున్నిపిండిని నలుగు పెట్టుకొని తర్వాత స్నానం చేసేవారు. శెనగపిండిలో అనేక బ్యూటీ బెనిఫిట్స్ ఉన్నాయి. ఇది గ్రేట్ మాయిశ్చరైజర్ గా మరియు ఎక్స్ ఫ్లోయేటర్ మరియు మొటిమలను తొలగించడంలో మరియు జిడ్డు చర్మాన్ని పోగొట్టడంలో, ఫేషియల్ హెయిర్ గ్రోత్ గా, నల్లగా మారిన భుజాలు మరియు మెడ. మరియు పొడి బారిన, నిర్జీవమైన కేశాలకు అన్నింటికి శెనపింగా మంచి ప్రయోజనం చేకూర్చుతుంది.శెనగపిండి చర్మంలో పేరుకొన్న మురికి తొలగించి ముఖానికి కాంతిని నింపుతుంది. కాబట్టి మీ చర్మ కాంతిని పెంచుకోవాలనుకుంటే శెనగపిండితో ఫేస్ మాస్క్ వేసుకొని అందాన్ని రెట్టింపు చేసుకోవచ్చు.

శెనగపిండిలో యాంటిసెప్టిక్ గుణాలు కలిగి ఉండటం వల్ల చర్మసంరక్షణకు బాగా ఉపయోగపడుతంది. కాబట్టి ముఖంలో మొటిమలు, వాటి తాలూకు మచ్చలు వున్నట్లైతే ఈ ఫేస్ మాస్క్ పద్దతులను ఉపయోగించి కోమలమైన చర్మ సౌందర్యాన్ని సొంతం చేసుకోవచ్చు. శెనగపిండితో ఇతర బ్యూటీ బెనిఫిట్స్ కూడా ఉన్నాయి. బ్యూటీకి అవి ఏవిధంగా ఉపయోగిస్తారో ఒక సారి చూద్దం..

ఫేస్ ప్యాక్: శెనగపిండి చర్మానికి చాలా అద్భుతంగా పనిచేస్తుంది. ఇది అన్ని రకాల చర్మఛాయలకు(పొడి చర్మం మరియు ఆయిల్ చర్మం) ఉపయోగపడుతుంది. మీ చర్మం ఆయిల్ గా ఉంటే, శెనపిండి మరియు పెరుగు లేదా శెనగపిండి-రోజ్ వాటర్ ను మిక్స్ చేసి ఫేస్ ప్యాక్ గా వేసుకోవాలి. ఈ ఫేస్ ప్యాక్ వల్ల చర్మంలోని మలినాలు తొలగిపోతాయి మరియు చర్మాన్ని సున్నితంగా మార్చుతుంది. మీకు పొడిచర్మం ఉంటే ఈ మాయిశ్చరైజింగ్ శెనగపిండి ఫేస్ ప్యాక్ ను అప్లై చేయాలి. అందుకు శెనగపిండి, తేనె, చిటికెడు పసుపు, కొద్దిగా పాలు వేసి బాగా పేస్ట్ లా చేసి ముఖానికి అప్లై చేయాలి. 20నిముషాల తర్వాత చల్లటి నీటితో శుభ్రం చేయడం వల్ల పొడి చర్మం తొలగిపోతుంది.

శెనగపిండితో అమేజింగ్ స్కిన్&హెయిర్ బ్యూటీ బెనిఫిట్స్

నేచురల్ టాన్ రిమూవర్: ఇది నేచురల్ రిమూవర్ గా పనిచేస్తుంది. 4-5బాదంపప్పులను పౌడర్ చేసి, దానికి ఒక టీస్పూన్ పాలు, నిమ్మరసం మరియు శెనగపిండి చేర్చి బాగా మిక్స్ చేసి, ముఖానికి పట్టించాలి. తర్వాత ముఖాన్ని శుభ్రంగా కడుగుకోవాలి. ఇది సన్ టాన్ తొలగించడానికి చాలా ప్రభావవంతంగా పనిచేస్తుంది. దీన్ని మీరు రెగ్యులర్ గా ఉపయోగించవచ్చు. దీన్ని ఉపయోగించి ప్రకాశవంతమైన చర్మ సౌందర్యాన్ని పొందండి.

మొటిమలు తొలగించడానికి: మీ చర్మం మొటిమలను మచ్చలకు గురియైనప్పుడు?చింతాల్సిన పనిలేదు. సింపుల్ గా శెనగపిండిలో కొద్దిగా సాండిల్ వుడ్(గంధంపొడిని)మిక్స్ చేసి మెత్తటి పేస్ట్ లా తయారు చేసి, ఈ మిశ్రమాన్ని ముఖానికి పట్టించాలి . 20 నిముషాల తర్వాత శుభ్రం చేసుకోవాలి. కనీసం వారానికి లేదా రెండు వారాలకొకసారి ఇలా చేయడం వల్ల మంచి ఫలితం చూడవచ్చు.

ఫేషియల్ హెయిర్ గ్రోత్: మీ బామ్మగారు లేదా మీ అమ్మగారు వారు ముఖాన్ని శుభ్రం చేయడానికి ఇప్పటికీ శెనగపిండి ఉపయోగించడం మీరు గమనించే ఉంటారు. ఫేషియల్ హెయిర్ గ్రోత్ ముఖ్యంగా నోరు, గడ్డం చుట్టూ ఉన్న, ముఖ్యంగా ముఖం మీద సన్నని జుట్టును పెరుగుదల వదిలించుకోవటం కసం ఈ సాంప్రదాయక పద్దతిని ఉపయోగిస్తుంటారు.

శెనపిండి మరియు పసుపు పేస్ట్ లా తయారు చేసి ప్రతి రోజూ ఉదయం సాయంత్రం రెండు పూటలా ఉపయోగించండి.

నల్లగా మారిన భుజాలు మరియు మెడ: చాలా మంది మహిళలు వారి చేతులు ముఖ్యంగా మోచేతులు మరియు మెడను విస్మరిస్తుంటారు. ఫలితంగా ఈ ప్రదేశాల్లో డార్క్ గా మారుతుంది. అయితే, ఈ శరీర భాగాలను నిర్లక్ష్యం చేయడం కంటే ఈ సులభ మాస్క్ మరియు మసాజ్ లను ప్రయత్నించండి. అందమైన చేతులు మరియు మెడను సొంతం చేసుకోండి. పెరుగు మరియు పసుపు కూడా మిక్స్ చేసి నల్లగా మారిన శరీర భాగాల మీద అప్లై చేయడి. అరగంట అలాగే వదిలేసి, తర్వాత చల్లటి నీటితో శుభ్రం చేసుకోవాలి.

డల్ అండ్ డ్యామేజ్ హెయిర్: అవును, శెనగపిండి కేశాలకు కూడా అద్భుతంగా పనిచేస్తుంది. మీ కేశాలు డల్ గా మరియు డ్యామేజ్ కలిగి ఉంటే, పెరుగు మరియు శెనగపిండి మిశ్రమాన్ని మీ కేశాలకు పట్టించి తలస్నానం చేసుకోవాలి. దాంతో మీ కేశాలు మంచి షైనింగ్ తో మరియు మరింత బలంగా పెరగడానికి సహాయపడుతుంది. ఇంకా ఇది చుండ్రును తొలగించడంలో అద్భుతంగా పనిచేస్తుంది.
 

మొటిమల మచ్చలను నిర్మూలించడానికి 10నేచురల్ టిప్స్!

మొటిమల మచ్చలను సహజంగా తొలగించడానికి ఎన్నో విధానాలు ఉన్నాయి. యుక్తవయస్సులోని శరీరం చురుకుగా హార్మోన్ల ఉత్పత్తి చెయ్యడం వల్ల సెబమ్ అనబడే పదార్ధం చర్మం పై ఎక్కువ అవుతుంది. దీని వాళ్ళ మొటిమలు వస్తాయి. మొటిమల మచ్చలని తొలగించడానికి ఎన్నో రకాల మెడికల్ ట్రీట్మెంట్స్ ఉన్నప్పటికీ సహజమైన పద్దతులని పాటించడం వల్ల ఎంతో సమయాన్ని అలాగే డబ్బుని అదా చేసుకోవచ్చు. సమయం గడిచే కొద్దీ ఈ చికిత్సా పద్దతుల వల్ల చర్మంపై ఉన్న మొటిమల మచ్చలు తగ్గిపోతూ ఉంటాయి.

మొటిమల మచ్చలను సహజంగా నిర్మూలించడం ఎలా ?

హైడ్రేషన్ - మొటిమల మచ్చలను తొలగించడం లో నీరు ప్రధాన పాత్ర పోషిస్తుందని నిరుపితమయింది. అనవసరమైన మృత చర్మ కణాలను చర్మం విసర్జించడానికి రోజుకి కనీసం 8 గ్లాసుల నీరు తాగాలి.



మెంతి ఆకులని రుబ్బి పేస్ ప్యాక్ లాగా అప్లై చేసుకోవాలి. కొంత సేపు ఆరనిచ్చి, ముఖాన్ని కడగాలి. మొటిమలని తొలగించడానికి ఇదే పద్దతి కొన్ని రోజులపాటు పాటించాలి. దీని వల్ల చర్మం మృదువుగా మారుతుంది.



పళ్ళు అలాగే కూరగాయలు ఎక్కువ మొత్తం లో విటమిన్లని అలాగే మినరల్స్ ని కలిగి ఉండటం వల్ల చర్మపు కాంతిని తిరిగి పొందేందుకు తోడ్పడతాయి. శరీరం హైడ్రేట్ అవడానికి తగినంత రసాలు అవి కలిగి ఉంటాయి. చర్మం ఆరోగ్యకరంగా ఉండేందుకు ఎక్కువ పళ్ళు అలాగే కూరగాయలు తీసుకోవాలి. మొటిమల మచ్చలు కూడా తొలగిపోతాయి.




మొటిమలని తొలగించడం లో ఆలో విరా సహజమైన ప్రకృతి చికిత్స. మొటిమల మచ్చలపై లావెండర్ ఆయిల్ వంటి వివిధ రకాల ముఖ్యమైన నూనె లని అప్లై చెయ్యడం వల్ల మొటిమలు తొలగిపోతాయి. ఇవి అత్యంత ఖరీదైనవి కావు. మార్కెట్ లో సులభంగా లభిస్తాయి. వీటిని తరచూ వాడటం వలన ఎంతో మెరుగుదల ని గమనించవచ్చు.



మొటిమల మచ్చలని మసాజ్ చెయ్యండి. మసాజ్ వల్ల రక్త ప్రసరణ సజావుగా జరిగి మచ్చలు కలిగిన ఈ ప్రాంతానికి పోషకాలు చేరుకుంటాయి. అంతే కాకుండా, మచ్చల కణ జాలం ని విచ్చిన్నం చెయ్యడానికి కూడా ఈ మసాజ్ ఉపయోగపడుతుంది.



మీ ముని వేళ్ళపై కొన్ని చుక్కల రోజ్ హిప్ సీడ్ ఆయిల్ ని వేసుకుని. మొటిమల మచ్చలపై సుతారంగా రబ్ చెయ్యండి. ప్రతి రెండు రోజులకు ఒకసారి వల్ల మొటిమల మచ్చలను నిర్మూలించేందుకు ఈ విధానాన్నివాడండి. హెల్త్ ఫుడ్ స్టోర్స్ లో రోజ్ హిప్ సీడ్ ఆయిల్ లభ్యం అవుతుంది.




ఒక కప్పు పాలు ని చిక్కగా కాచి అందులో కొంత నిమ్మరసాన్ని కలపాలి. పొయ్య మీద నుండి తీసి కొంత సేపు చల్లారడానికి గరిటతో తిప్పుతూ ఉండాలి. ఆ వచ్చిన పేస్టు ని నిద్రపోయే ముందు ముఖానికి రాసుకోవాలి. ఒక గంట తరువాత లేదా మరునాడు ఉదయం ముఖాన్ని కడుక్కోవాలి. ఇది పాటించడం వల్ల చర్మం మృదువు గా మారుతుంది.



రోజ్ వాటర్ తో గంధపు పేస్టు ని కలిపి చర్మంపై మొటిమల మచ్చలు కలిగిన చోట అప్లై చెయ్యాలి. రాత్రంతా అలాగే ఉంచి మరునాడు ఉదయం చల్లటి నీళ్ళతో కడగాలి.




రోజుని తియ్యగా మార్చే శక్తి కలిగినట్టే తేనె కి చర్మాన్ని కూడా ప్రకాశవంతంగా మార్చే శక్తి ఉంది. చర్మం పై న దెబ్బ తిన్న ప్రదేశాలలో ఈ తేనె ని అప్లై చెయ్యడం వల్ల మొటిమల మచ్చలు తొలగిపోతాయి. చర్మం యవ్వనగా కనబడుతుంది.




కొంత నీళ్ళతో బేకింగ్ వాటర్ ని కలిపి పేస్టు లాగా చేసుకోవాలి. మొటిమల మచ్చలపై అప్లై చేసే ముందు ఈ పేస్టు నురగ లాగా వచ్చే వరకు ఆగాలి. వృత్తాకార కదలికల లో ఈ పేస్టు ని చర్మం పై అప్లై చేసి కొంత సేపు తరువాత స్వచ్చటి నీళ్ళతో కడగాలి.

స్వచ్చమైన చర్మం పొందడానికి ఫేస్ స్టీమింగ్ టిప్స్..!

ఫేస్ స్టీమింగ్ (ఆవిరి పట్టడం)ముఖానికి స్టీమింగ్ చేయడం చాలా మంచిది. స్టీమింగ్ వల్ల చర్మంలో ఉన్న మలినాలు, దుమ్ము, దూళి తొలగిపోయి, చర్మరంద్రాలు తెరచుకొనేలా చేసి చర్మ గ్రంధులను శుభ్రపరుస్తుంది. ఆవిరి పట్టడం లేదా స్టీమింగ్‍ చేయడం ద్వారా మూసుకుపోయిన రంధ్రాలను తెరిచి, blackheads and whiteheads రిమూవ్‍ చేయవచ్చు, ఇంకా పింపుల్స్ రాకుండా నిరోధించవచ్చు. చర్మ రంధ్రాలకు దుమ్ము, ధూలి అడ్డుపడితే అది చర్మానికి చికాకు కలిగిస్తుంది, దాంతో ఇన్ ఫెక్షన్ కు దారితీస్తుంది. చర్మ రంధ్రాలు తెరచుకోవడం వల్ల మెటిమలకు దారితీస్తుంది.

అందువల్ల చర్మంలోని దుమ్ము, ధూళి, మరియు మృత కణాలను తొలగించడానికి ముఖానికి స్టీమింగ్ (ఆవిరి పట్టడం)ఒక అద్భుతమైన మార్గం.స్టీమింగ్ (ముఖానికి ఆవిరి పట్టడం)ద్వారా ముఖ చర్మం లోపల మరియు చర్మ మీద(బయట) శుభ్రం అవుతుంది. ఫేస్ స్టీమింగ్ వల్ల ఆవిరి పట్టిన ప్రదేశంలో చెమట పడుతుంది. దాంతో చర్మంలో దాగి ఉన్న దుమ్ము, ధూళి, మురికి మరియు శిధిలాలు బయటకు నెట్టివేయబడుతుంది. ఫేస్ స్టీమింగ్ చాలా సులభ పద్దతి.

ఈ పద్దతిని మీరు ఇంట్లోనే చేసుకోవచ్చు.ఫేస్ స్టీమింగ్ కోసం కొన్ని డిఫరెంట్ పద్దతులు..


హాట్ వాటర్ స్టీమింగ్: ఫేస్ స్టీమింగ్, ముందుగా మీ కురులను హెయిర్ బ్యాండ్ లేదా హెయిర్ రిబ్బన్ తో ముడి వేసుకోవాలి. తర్వాత చిన్న పాట్(కుండ)తీసుకొని అందులో కొద్దిగా నీరు నింపాలి. ఈ నీటిని బాగా వేడి చేయాలి. నీరు బాగా వేడయ్యాక, నీటి ముడగలు క్రిందిపోయేందుకు టెంపరేచర్ ను తగ్గించుకోవాలి. తర్వాత కుండలోని నీటిని మరో గిన్నెలోని మార్చుకొని ఈ వేడి నీటిని టేబుల్ మీద పెట్టాలి. తర్వాత తల, ముఖం కవర్ అయ్యేలా ఒక టవల్ ను పూర్తిగా కప్పుకోవాలి. (లేదంటే ఆవిరి మొత్తం బయటకు పోతుంది. దాంతో త్వరగా నీరు చల్లబడిపోతాయి). ముఖాన్ని వేడినీటి గిన్నెకు దగ్గరగా పెట్టాలి. టెంపరేచర్ తగ్గే కొద్దీ ఇలా తలను క్రింది(గిన్నెకు దగ్గర)కి వంచుతూ పోవాలి. ఇలా 10-15నిముషాలు ఆవిరి పట్టాలి. తర్వాత ఒక కాటన్ వస్త్రంతో చెమటను అంత తుడవాలి . తర్వాత చల్లటి నీటితో ముఖాన్ని శుభ్రం చేసుకొని పత్తిని తీసుకొని అందులో కొద్దిగా వెనిగర్ వేసి ముఖాన్ని తుడవాలి.


హెర్బల్ స్టీమింగ్: మీరు స్టీమింగ్ చేసే నీటిలో కొన్ని మూలికలు వేసి స్టీమ్ చేయవచ్చు. దాంతో హెర్బల్ ఫేస్ స్టీమ్ చేసుకోవచ్చు. మొదటి పద్దతి ప్రకారమే నీరు కాచే కుండలోనే నీటితో పాటు హెర్బ్స్ ను కూడా వేసి ఉడికించుకోవాలి. మీకు పొడి చర్మం కలవారైతే లావెండర్ లేదా చమోమైల్ హెర్బల్స్ చాలా ఉపయోగకరం. మీ చర్మం జిడ్డు చర్మం అయితే సేజ్ లేదా రోస్మెరీ బాగా సహాయపడుతుంది. మీది సాధారణ చర్మం అయితే లావెండర్ లేదా రోజ్ వంటివి అద్భుతంగా పనిచేస్తాయి.


స్టీమ్ ఐరన్: నీరును బాయిల్ చేయడాని కంటే, మీరు స్టీమ్ ఐరన్ ను పద్దతిని పాటించవచ్చు . ఈ స్టీమ్ ఐరన్ మీ ముఖానికి ఆవిరి పట్టించడంలో అద్భుతమైన మార్గం. ఇది చర్మంలో దాగి ఉన్న మలినాలంటినీ తొలగిస్తుంది. చర్మ రంధ్రాల్లో ఉన్న దుమ్మును తొలగిస్తాయి. చర్మాన్ని స్వచ్ఛమైనదిగా మరియు తాజాగా ఉంచుతుంది. స్టీమ్ ఐరన్ తర్వాత మాయిశ్చరైజర్ ను అప్లై చేయడం మర్చిపోకండి.



వాటర్ వాపొరైజర్: వాటర్ వాపొరైజర్ ను ఉపయోగించి వాటర్ స్టీమ్ చేయడం చాలా ప్రభావంతమైన మార్గం. మీ ముఖానికి చాలా తేలికగా మరియు సులభంగా ఆవిరి పట్టవచ్చు. వాటర్ వాపొరైజర్ మీరు స్నానం చేసే నీటిలో కూడా కలుపుకోవచ్చు. స్నానం నుండి వచ్చే ఆవిరి మీ ముఖం పరిశుద్ధమైనదిగా మరియు రిఫ్రెష్ గా మార్చుతుంది.



స్టీమ్ షవర్: షవర్ ను బాత్ చేస్తున్నప్పుడు నీళ్ళు వేడిగా ఉండేలా చూసుకోవాలి. శరీరానికి స్టీమ్ బాత్ చేయానుకొన్నప్పుడు బాత్ రూమ్ కు ఎక్కడా చిన్న గ్యాప్ లేకుండా చేసుకోవాలి. డోర్స్ మరియు ఫ్లోర్ వద్ద గ్యాప్ లేకుండా చేసుకోవాలి. తర్వాత స్నానం చేయడం వల్ల ముఖం ఆవిరి పట్టి శరీరం మొత్తం చెమటలు పట్టడం మొదలవుతుంది. దాంతో చెమట రూపంలో శరీరంలోని మలినాలు, వ్యర్థాలు బయటకు విసర్జింపబడుతాయి. ఫేస్ట్ స్టీమ్ కు ఇది ఒక అద్భుతమైన మార్గం. మీ ముఖ చర్మం శుభ్రం చేసుకొన్న తర్వాత మామిశ్చరైజర్ ను రాయడం మర్చిపోకండి.


ముగింపు: ఇవన్నీ కూడా చాలా సులభంగా మీ ముఖ చర్మానికి స్టీమింగ్ చేసే పద్ధతులు. మీ ముఖానికి తరుచూ ఆవిరి పట్టడం వల్ల మీ ముఖంలో మెరుపు సంతరించుకుంటుంది.

మీ జుట్టు వేగంగా, పొడవుగా పెరగాలంటే?10 టిప్స్

అందం విషయంలో కేశాలు కూడా ప్రదానం. ఎందుకంటే అందమైన జుట్టు వారి అందాన్ని మరింత ఎక్కువగా చూపెడుతుంది. అందమైన అలలులా ఎగసిపడే జుట్టు మరియు పొడవాటి జుట్టు కలిగి ఉండావలని ప్రతి అమ్మాయి డ్రీమ్. కానీ చాలా కొద్ది మంది మాత్రమే ఈ కలను నెరవేర్చుకోగలరు.

ఎందుకంటే, జుట్టు వేగంగా, మరియు మందంగా పెంచుకోవాలంటే అందుకు చాలా ప్రయత్నం చేయాలి.జుట్టు పెరుగుదల దాని సొంత సమూహాన్ని కలిగి ఉంటుంది. కేశాలకు సరైన పోషణ(తలకు తరచూ నూనె పెట్టడం, కండీషన్, షాంపు, డైటై) అంధించడం ద్వారా జుట్టు వేగంగా పెరుగుతుందని మనందరికీ తెలుసు. అందుకు మనం చాలా స్టెప్స్ ను ఫాలో అవ్వాల్సి ఉంటుంది. మీ బిజీ షెడ్యూల్లో, జుట్టు పెరుగుదలకు ఇవన్నీ చేయాల్సంటే కొద్దిగా అగ్ని పరీక్షవంటిదే. అయితే, పాత ఫ్యాషన్ కృషి లేకుండా నిజంగా ఏదీ జరగదు.

ఏమైనా మీ జుట్టు వేడి మరియు కాలుష్యం యొక్క తీవ్రతను భరించలేకపోవడం కూడా జుట్టు పెరుగుదలకు కారణం అవుతుంది. మీరు నిజంగా మీ జుట్టును వేగంగా మరియు పొడవుగా పెంచుకోవాలనుకుంటే అందుకు కొన్ని అనుసరించాల్సిన సాధారణ దశలు ఉన్నాయి .ఈ దశలన్నీ కూడా సరైన జుట్టు పెరగుదల కోసం మీరు తెలుసుకోవాలి. జుట్టుకు నూనె రాయడం, తలస్నం, పోషకాహారం, వంటివి మీ కేశాలు మీరు అనుకున్నట్లు పెరగడానికి బాగా సహాయపడుతాయి.

బిజీగా ఉన్న మహిళల కోసం ఈ పద్దతులను ఇక్కడ పొందుపరుస్తున్నాం. వీటిన పరిశీలించినట్లైతే మీరు కూడా మీ కేశసంపదను పెంపొందించుకోవచ్చు. మరి ఆ దశలేంటో ఒకసారి చూద్దాం..


తలను రెగ్యులర్ దువ్వాలి: ఒక రోజులో 50 సార్లు కనుక దువ్వెనతో దువ్వడం వల్ల కొత్తగా హెయిర్ ఫాలీ సెల్స్ వ్రుద్దిచెందుతాయి. చాలా వరకూ మనందరూ ఒక రోజులో రెండు సార్లు కంటే ఎక్కువగా దువ్వరు. కాబట్టి ఈ పద్దని మార్చుకోవాలి.


కొంత ఒత్తిడితో బ్రష్ చేయాలి: మీరు హెయిర్ బ్రెష్ ను మీ కేశాలకు ఉపయోగించేటప్పుడు, మీ తల మీద కొంత ఒత్తిడిని కలిగించాలి. దాంతో తలలో బ్లడ్ సర్క్యులేషన్ బాగా జరిగి జుట్టు వేగంగా పెరగడానికి బాగా సహాయపడుతుంది.


నూనె రాయడం: ఆయిలింగ్. కనీసం వారంలో ఒకసారైనా జుట్టుకు నూనె రాయాలి. మీకు వీక్ డేస్ లో సమయం లేకపోతే వీకెండ్ లో తలకు పూర్తిగా నూనె రాసి ఆదివారం ఉదయం తలస్నానం చేసుకోవచ్చు. ఆయిల్ కేశాలకు పోషణను అంధిస్తుంది.

మందార నూనె: సహజంగా లభించే పదార్థాలతో మంచి ఫలితం ఉంటుంది. అదే విధంగా జుట్టు పెరుగుదలలో కూడా. అందుకు కొన్ని మందార పువ్వులు లేదా మొగ్గలను గోరువెచ్చని కొబ్బరినూనెలో వేసి రాత్రంతా నాననివ్వాలి. తర్వాత ఈ నూనెను తలకు మర్ధన చేయాలి . ఇలా చేయడం వల్ల కేశాలు మందంగా మరియు వేగంగా పెరుగుతాయి.


కేశాలను ముడి వేయడం: నిద్రించే ముందు మీ జుట్టును ఒకసారి దువ్వాలి. తర్వాత జడ లేదా ముడి వేసుకోవాలి. దాంతో కేశాలు చిక్కుబడకుండా, కేశాలకు ఎటువంటి డ్యామేజ్ కలగకుండా ఉంటుంది.


విటమిన్ ఇ రిచ్ ఫుడ్స్: జట్టు పెరుగుదలకు విటమిన్ ఇ రిచ్ ఫుడ్ చాలా బాగా సహాయపడుతాయి. విటమిన్ ఇ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు ఉదాహరణకు బాదం వంటివి ఎక్కువగా తీసుకోవాలి.



బాదం నూనె: చాలా వరకూ మన భారతీయులు జుట్టు పెరుగుదలకు కొబ్బరినూనె మాత్రమే ఉపయోగిస్తుంటారు. అయితే, కొన్ని సహజ నూనెలను కూడా కేశాలకు ఉపయోగించడం వల్ల జుట్టు పెరుగుదలలో మార్పులు మీరు గమనించవచ్చు.

వేడినీటితో తలస్నానం చేయకూడదు: హాట్ వాటర్ షవర్ కేశాలను డ్యామేజ్ చేస్తుంది. వేడి నీళ్ళు చర్మ రంధ్రాలను తెరుచుకొనేలా చేస్తుంది. దాంతో జుట్టు అధికంగా రాలడానికి దారితీస్తుంది.



కేశాలను శుభ్రంగా ఉంచుకోవాలి: సాధారణంగా తలస్నానానికి ఎక్కువగా షాంపూను వాడుతుంటారు. అధిక షాంపు వాడకం వల్ల హెయిర్ క్వాలిటీ తగ్గిపోతుంది. కేశాలను శుభ్రం చేసుకోవడానికి ముందు తలకు నూనె రాయడం చాలా అవసరం. తలకు శుభ్రంగా ఉంచుకోవడం కూడా జుట్టు పెరుగుదలకు ముఖ్య కారణం. కాబట్టి వారానికి కనీసం 3సార్లు తలస్నానానికి మన్నికైన షాంపూను వాడండి.


తలకు స్కార్ఫ్: మీరు, కఠిన మైన ఎండ వేడికి బయట తిరగదల్చుకొన్నప్పుడు కఠినమైన సూర్య కిరణాలు మీ కేశాలకు హాని కలిగిస్తాయి. మీ కేశాలలో నాణ్యత లోపిస్తుంది. పెరుదలకు లోపం కలిగిస్తుంది. కాబట్టి సన్ ప్రొటక్షన్ కోసం తలకు స్కార్ఫ్ లేదా హాట్ పెట్టుకోవడం చాలా అవసరం

tip

అజీర్ణ వ్యాధికి: శొంఠి పొడిని బెల్లంతో కలిపి భోజనానికి ముందు తినుచున్నను అజీర్ణ వ్యాధి తగ్గును.

tip

ప్రతీరోజూ ఉదయాన్నే పరగడుపున 10 లేత కరివేపాకుల్ని తింతే అటు జుట్టు లో సరీరంలో కాంతి నిగారింపు వస్తుంది.

tip

పచ్చకర్పూరం నూనెతో మర్దన చేయించుకుంటే, కీళ్ళ నొప్పులు, ఒళ్ళు నొప్పులనుండి వెంటనే ఉపశమనం లభిస్తుంది.

నార్‌తిండియన్...

 

     



పంజాబీల ఫుడ్ హ్యాబిట్స్ పుష్టికరమైనవి.
తిన్నంతా... ఒంటికి పడుతుంది.
మెదడుకు పదునూ పెడుతుంది!
ఏది పడితే అది వండేయరు.
వాళ్ల స్టౌవ్‌ల మీద -ఉడికితే సంప్రదాయం ఉడకాలి.
లేదంటే ‘సీజన్’ ఆవిర్లు వదలాలి.
అర్థం కాలేదా?
ప్రయోగాలు చెయ్యరు. ఓన్లీ ట్రెడిషనల్.
ఏదోఒకటిలే అనుకోరు. ఓన్లీ సీజనల్.
రుచికి, శుచికీ సమాన ప్రాముఖ్యం ఇచ్చేనార్త్ ఇండియన్‌ల ఘుమఘుమలే...
ఈవారం మన ‘రుచులు’.


ఆలూ కీ టిక్కీ

కావలసినవి:
బ్రెడ్‌క్రంబ్స్ - రెండు టేబుల్ స్పూన్లు; చాట్‌మసాలా - టేబుల్ స్పూను; పచ్చిమిర్చి - రెండు; ఉల్లితరుగు - పావుకప్పు; బంగాళదుంపలు - 6; కారం - 2 టేబుల్ స్పూన్లు; రిఫైన్డ్ ఆయిల్ - వేయించడానికి తగినంత; వేయించిన పల్లీలు - పావు కప్పు; ఉప్పు - తగినంత; పసుపు - పావు టేబుల్ స్పూను

తయారి:
బంగాళదుంపలను ఉడికించి, తొక్కు తీసి ముక్కలుగా కట్ చేయాలి

ఒకపాత్రలో, బంగాళదుంపముక్కలు, బ్రెడ్ క్రంబ్స్, పచ్చిమిర్చి తరుగు, ఉల్లి తరుగు, ధనియాలపొడి, కారం, ఉప్పు, పసుపు, పల్లీలు, చాట్‌మసాలా జతచేయాలి

అన్నిటినీ బాగా మెత్తగా అయ్యేలా చేతితో కలపాలి

కొద్దికొద్దిగా ఈ మిశ్రమాన్ని అరచేతిలోకి తీసుకుని వడ మాదిరిగా ఒత్తాలి

పాన్‌లో నూనె వేసి వేడయ్యాక, వీటిని అందులో వేసి వేయించాలి.

కార్న్ మసాలా రైస్

కావలసినవి:

బాస్మతి బియ్యం - కప్పు; జీడిపప్పు పలుకులు - 10; కారం - టీ స్పూను; మొక్కజొన్న గింజలు - కప్పు; జీలకర్ర - అర టీ స్పూను; ఆవాలు - అర టీ స్పూను; గరంమసాలా - అర టీ స్పూను; బఠాణీ - కప్పు; నిమ్మరసం - టేబుల్ స్పూను; నూనె లేదా నెయ్యి - టేబుల్ స్పూను; ఉప్పు - తగినంత; సాంబార్ మసాలా - టీ స్పూను; పంచదార - టీ స్పూను; పసుపు - పావు టీ స్పూను

తయారి:
ఒక పెద్ద పాత్రలో నెయ్యి వేసి కరిగాక, జీడిపప్పు పలుకులు వేసి దోరగా వేయించి, తీసి పక్కన ఉంచాలి

అదే పాత్రలో జీలకర్ర, ఆవాలు వేసి వేయించాలి

మొక్కజొన్న గింజలు, బఠాణీ, బాస్మతి బియ్యం, మసాలాలు వేసి ఒకసారి బాగా కలిపి 5 కప్పుల నీరు పోసి ఉడికించాలి

పూర్తిగా ఉడికిన తర్వాత నిమ్మరసం, పంచదార, కొత్తిమీర, జీడిపప్పు పలుకులు వేసి బాగా కలపాలి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి.

పంజాబీ కడీ

కావలసినవి:
మజ్జిగ - రెండు కప్పులు; ధనియాలు - అర టీ స్పూను; ధనియాలపొడి - పావు టీ స్పూను; జీలకర్ర - టీ స్పూను; గరంమసాలా - చిటికెడు; నెయ్యి - టీ స్పూను; అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ - టీ స్పూను; శనగపిండి - 4 టేబుల్ స్పూన్లు; పచ్చిమిర్చి - రెండు; కసూరీమేథీ - టీ స్పూన్; మెంతులు - టీ స్పూను; నూనె - తగినంత; ఉల్లితరుగు - పావు కప్పు; కారం - తగినంత; ఉప్పు - తగినంత; పసుపు - టీ స్పూను; రిఫైన్‌డ్ ఆయిల్ - 2టీ స్పూన్లు; నీరు - కొద్దిగా.

తయారి:
ఒక పాత్రలో రెండు టేబుల్ స్పూన్ల శనగపిండి, ఉల్లితరుగు, ఉప్పు, కారం, గరం మసాలా వేసి కొద్దిగా నీరు జత చేసి కలపాలి

స్టౌ మీద బాణలి ఉంచి, నూనె వేసి కాగాక, ఈ మిశ్రమాన్ని పకోడీలలా వేసి వేయించి పక్కన ఉంచాలి

ఒక పాత్రలో రెండు టేబుల్ స్పూన్ల శనగపిండి, కారం, పసుపు, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి

అందులో మజ్జిగ వేసి బాగా మెత్తగా అయ్యేలా కలపాలి

స్టౌ మీద బాణలి ఉంచి రిఫైన్‌డ్ ఆయిల్ వేసి కాగాక అందులో మెంతులు, ధనియాలు, అల్లంవెల్లుల్లిపేస్ట్, జీలకర్ర, పచ్చిమిర్చి తరుగు వేసి రెండు నిముషాలు వేయించాలి

మజ్జిగ మిశ్రమం వేసి బాగా కలపాలి

కసూరీమేథీ వేసి బాగా కలిపి సన్నని మంట మీద సుమారు అరగంటసేపు ఉడకనివ్వాలి

వేయించి ఉంచుకున్న పకోడీలు వేసి ఐదు నిముషాలు ఉడికించాలి

ఒక పాన్‌లో నెయ్యి వేసి కరిగాక కారం, ధనియాలపొడి, గరంమసాలా వేసి కొద్దిగా వేయించి ఉడికించిన మజ్జిగ మిశ్రమంలో వేయాలి.

పాటియాలా ముర్గ్

కావలసినవి:
ఆమ్లెట్ - 2; చికెన్ - 100 గ్రా.; క్యాప్సికమ్ - 1; ఉల్లితరుగు - ఒకటిన్నర కప్పులు; టొమాటో - 6; జీడిపప్పు - 50 గ్రా.; కారం - కొద్దిగా; జీలకర్రపొడి - టీ స్పూను; గరంమసాలా - టీ స్పూను; అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ - టేబుల్ స్పూను; నెయ్యి - టేబుల్ స్పూను

తయారి:
జీడిపప్పు, టొమాటో, ఉల్లిపాయ, అల్లంవెల్లుల్లి... వీటిని విడివిడిగా పేస్ట్ చేయాలి ఒక పాన్‌లో కొద్దిగా నెయ్యి వేసి, వేడయ్యాక టేబుల్ స్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి గోధుమరంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి

ఉల్లి పేస్ట్ వేసి బాగా కలపాలి

టొమాటో ప్యూరీ వేసి కొద్దిగా ఉడికించాలి

చివరగా జీడిపప్పు పేస్ట్ వేసి అవసరమైతే కొద్దిగా నీరు పోసి ఉడికించాలి

కారం, జీలకర్రపొడి, గరంమసాలా, ఉప్పు వేసి మరోమారు కలపాలి

చికెన్ ముక్కలను ఆమ్లెట్‌లో రోల్ చేయాలి

ముందుగా తయారుచేసి ఉంచుకున్న గ్రేవీలో వేయాలి

మూత ఉంచి సన్నటి సెగ మీద ఐదు నిముషాలు ఉడికించాలి

టొమాటో, ఉల్లిచక్రాలు, క్యాప్సికమ్ చక్రాలతో గార్నిష్‌చేయాలి.

పంజాబీ లస్సీ

కావలసినవి:
క్రీమ్ - 50 గ్రా.; ఐస్ క్యూబ్స్ - 100 గ్రా.; రోజ్ ఎసెన్స్ - కొద్దిగా; పంచదార - 150 గ్రా.; పెరుగు - అర కిలో.

తయారి:
ఒక పెద్ద పాత్రలో పెరుగు, ఐస్ క్యూబ్స్, పంచదార వేసి బాగా గిలక్కొట్టాలి

పొడవాటి గ్లాసులో తయారు చేసి ఉంచుకున్న పెరుగు మిశ్రమం, రోజ్ ఎసెన్స్ వేసి ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి

సర్వ్ చేసే ముందు క్రీమ్‌తో గార్నిష్ చేయాలి.

ధాబే ది దాల్

కావలసినవి:
మినప్పప్పు - అర కప్పు; రాజ్మా - పావు కప్పు; ఉల్లితరుగు - అర కప్పు; టొమాటో ప్యూరీ - అర కప్పు; వెల్లుల్లి పేస్ట్ - టేబుల్ స్పూను; జీలకర్ర - టీ స్పూను; కారం - టేబుల్ స్పూను; జీలకర్ర - టీ స్పూను; ధనియాలపొడి - 2 టీ స్పూన్లు; తాజా క్రీమ్ - 3 టేబుల్ స్పూన్లు; ఉప్పు - తగినంత.

తయారి:
మినప్పప్పు, రాజ్మాలను విడివిడిగా రాత్రంతా నానబెట్టాలి

మరుసటిరోజు వీటిని కుకర్‌లో ఉంచి నాలుగైదు విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉడికించాలి

చల్లారాక ఒక గరిటెతో వీటిని మెత్తగా అయ్యేలా మెదపాలి

ఒక పాన్‌ను స్టౌ మీద ఉంచి నూనె లేదా బటర్ వేసి కాగాక, వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి, గోధుమరంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి

టొమాటో ప్యూరీ వేసి నూనె విడేవరకు వేయించాలి

కారం, జీలకర్రపొడి, ధనియాలపొడి, ఉప్పు వేసి బాగా వేయించాలి

ఉడికించి, మెత్తగా చేసిన పప్పుల మిశ్రమాన్ని వేయాలి

బాగా ఉడుకుతుండగా, తాజా క్రీమ్ వేసి పది నిముషాలు సన్నటి సెగ మీద ఉంచాలి

రోటీ, నాన్‌లతో తింటే రుచిగా ఉంటుంది.

కర్టెసీ: హోటల్ టైమ్ స్క్వేర్ బ్లూ - బి
హైదరాబాద్


చెఫ్: వాహిద్ ఖాన్