పొటాటో కుర్మా ట్రెడిషినల్ రిసిపి. పులావ్, నాన్, చపాతీలోని అద్భుతంగా సూట్ అయ్యే ఈ గ్రీన్ కుర్మా తయారు చేయడం చాలా సులభంగా. గ్రీన్ కలర్, ఫ్లేవర్ కోసం కొత్తిమీర, పుదీనాను కొంచెం ఎక్కువగా ఉపయోగించాల్సి ఉంటుంది.
మసాలా కొబ్బరి పొడి, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ చేర్చడంతో మరింత అద్భుతమైన టేస్ట్ వస్తుంది.సాధారణంగా ఇంట్లో పొటాటోతో రకరకాల వంటలను వండుతుంటారు.
మిక్స్డ్ వెజిటేబుల్ కుర్మాలా అద్భుతమైన రుచిని అంధించే ఈ పొటాటో కుర్మాను మీరూ తయారు చేసి రుచి చూడండి...
కావల్సిన పదార్థాలు:
బంగాళదుంపలు: 4
ఉల్లిపాయ: 2
కొబ్బరి పొడి: 3tsp
పెరుగు: 1/2cup
కొత్తిమీర: 1
కట్టపుదీనా: 1కట్ట
పచ్చిమిర్చి: 4-6
గరం మసాలా పొడి: 1/2tsp
పసుపు: 1/2tsp
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్: 1/2tsp
నూనె: సరిపడా
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా పచ్చిమిర్చి, పుదీనా, కొత్తిమీర, పెరుగు, కొబ్బరి పొడి.. వీటిని మిక్సీలో వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
2. తర్వాత బంగాళదంపలను చెక్కుతీసి ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
3. ఇప్పుడు వెడల్పాటి పాన్ లో నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి మెత్తబడేవరకూ వేయించాలి.
4. ఇందులోనే పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి మరో రెండు నిముషాలు వేయించి బంగాళదుంప ముక్కలు వేసి ఐదు నిముషాలు చిన్న మంటపై వేయించాలి.
5. తర్వాత అందలోనే గ్రైండ్ చేసి పెట్టుకొన్న మసాలా ముద్ద, తగినంత ఉప్పు, అరకప్పుడు నీళ్ళు పోసి కలిపి మూత పెట్టాలి. కూర ఉడికి నూనె తేలినప్పుడు గరం మసాలా పొడి కలిపి దింపేయాలి. ఈ ఖుర్మా పులావ్, నాన్, చపాతీలలోనికి చాలా బావుంటుంది.
మసాలా కొబ్బరి పొడి, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ చేర్చడంతో మరింత అద్భుతమైన టేస్ట్ వస్తుంది.సాధారణంగా ఇంట్లో పొటాటోతో రకరకాల వంటలను వండుతుంటారు.
మిక్స్డ్ వెజిటేబుల్ కుర్మాలా అద్భుతమైన రుచిని అంధించే ఈ పొటాటో కుర్మాను మీరూ తయారు చేసి రుచి చూడండి...
కావల్సిన పదార్థాలు:
బంగాళదుంపలు: 4
ఉల్లిపాయ: 2
కొబ్బరి పొడి: 3tsp
పెరుగు: 1/2cup
కొత్తిమీర: 1
కట్టపుదీనా: 1కట్ట
పచ్చిమిర్చి: 4-6
గరం మసాలా పొడి: 1/2tsp
పసుపు: 1/2tsp
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్: 1/2tsp
నూనె: సరిపడా
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా పచ్చిమిర్చి, పుదీనా, కొత్తిమీర, పెరుగు, కొబ్బరి పొడి.. వీటిని మిక్సీలో వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
2. తర్వాత బంగాళదంపలను చెక్కుతీసి ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
3. ఇప్పుడు వెడల్పాటి పాన్ లో నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి మెత్తబడేవరకూ వేయించాలి.
4. ఇందులోనే పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి మరో రెండు నిముషాలు వేయించి బంగాళదుంప ముక్కలు వేసి ఐదు నిముషాలు చిన్న మంటపై వేయించాలి.
5. తర్వాత అందలోనే గ్రైండ్ చేసి పెట్టుకొన్న మసాలా ముద్ద, తగినంత ఉప్పు, అరకప్పుడు నీళ్ళు పోసి కలిపి మూత పెట్టాలి. కూర ఉడికి నూనె తేలినప్పుడు గరం మసాలా పొడి కలిపి దింపేయాలి. ఈ ఖుర్మా పులావ్, నాన్, చపాతీలలోనికి చాలా బావుంటుంది.
No comments:
Post a Comment