సాధారణంగా ఉదయం చేసుకొనే అల్పాహారాల్లో ఎక్కువగా దోసెను వండుతుంటారు. దోసెల్లో కూడా చాలా రకాలుగా వెరైటీలను చేస్తుంటారు. మనం బయట వెళ్ళినప్పుడు రెస్టారెంట్స్, హోటల్స్, స్ట్రీట్ స్టాల్స్ ఫుడ్ జాయింట్స్ మరియు ఇళ్ళలో కూడా రకరకాల వెరైటీ దోసెలను చేస్తుంటారు. మసాలా దోస, ప్లెయిన్ దోస, ఆనియన్ దోస, క్యారెట్ దోస, ఎగ్ దోస, కారం దోసె ఇలా...దోసెను ఒక రకంగా హెల్తీ బ్రేక్ ఫాస్ట్ అనే చెప్పవచ్చు. ఎందుకంటే దోసెకు అతి తక్కువ నూనెను ఉపయోగించే చేస్తారు కాబట్టి. దోసెలోనే మరొక వెరైటీ కార్న్ దోస. కార్న్ స్టఫ్ చేయడంతో వెరైటీ రుచితో పాటు ఆరోగ్యం కూడా.. ముఖ్యంగా మొక్కజొన్న డయాబెటిక్ పేషంట్స్ కు మరింత ఆరోగ్యకరం. ఎందుకంటే దీనిలో ఫైబర్ ఎక్కువగా ఉండా చెడు కొలెస్ట్రాల్ ను తగ్గిస్తుంది. కాబట్టి ఈ కార్న్ మసాలా దోసెను ఎలా తయారు చేయాలో చూద్దాం...
కావలసిన పదార్థాలు:
బేబీ కార్న్(మొక్కజొన్నగింజలు): 1/2cup(ఉడికించినవి)
బియ్యం: 2cups
ఉల్లిపాయలు: 2(చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసినవి)
పచ్చిమిర్చి: 4-6
టమోటో: 2(కట్ చేసుకోవాలి)
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
నూనె: 1cup
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా బియ్యాన్ని మంచినీళ్ళతో శుభ్రం చేసి, రెండు గంటల పాటు నానబెట్టుకోవాలి.
2. రెండు గంటల తర్వాత బియ్యంలో నీటిని వంపేసి బియ్యాన్ని మిక్సీలో వేసి, కొద్దిగా ఉప్పు చేర్చి దోసెపిండిలా గ్రైడ్ చేసుకొని, మరొ గంట లేదా అరగంట పాటు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
3. తర్వాత మిక్సింగ్ బౌల్ తీసుకొని అందులో ఉడికించి పెట్టుకొన్న మొక్కజొన్న గింజలు, టమోటో మరియు పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, కొద్దిగా ఉప్పు అన్నింటిని వేసి బాగా కలుపుకొని, పక్కన పెట్టుకోవాలి.
4. ఇప్పుడు స్టౌ మీద దోస పాన్ పెట్టి వేడయ్యాక నూనె వేసి వేడయ్యాక దోస పిండితో దోసెను వేయాలి. దోసె మీద దోసె చివర్లలలో కూడా నూనెను వేయాలి.
5. వెంటనే దోసె స్టఫింగ్ కోసం రెడీ చేసి పెట్టుకొన్న మొక్కజొన్న మిశ్రమాన్ని ఒక టేబుల్ స్పూన్ తీసుకొని, దోసె మద్య భాగంలో పెట్టి దోసె మొత్తానికి స్పూన్ తో స్ప్రెడ్ చేయాలి. అంతే దోసె లైట్ బ్రౌన్ కలర్ రాగానే, కార్న్ మసాలా దోసెను రౌండ్ గా మడిచి సర్వింగ్ ప్లేట్ లోనికి సర్వ్ చేసి వేడి వేడిగా అందించాలి. (అవసరమైతే మొక్కజొన్న మిశ్రమానికి కొబ్బరి తురుమును కూడా చల్లుకోవచ్చు).
కావలసిన పదార్థాలు:
బేబీ కార్న్(మొక్కజొన్నగింజలు): 1/2cup(ఉడికించినవి)
బియ్యం: 2cups
ఉల్లిపాయలు: 2(చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసినవి)
పచ్చిమిర్చి: 4-6
టమోటో: 2(కట్ చేసుకోవాలి)
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
నూనె: 1cup
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా బియ్యాన్ని మంచినీళ్ళతో శుభ్రం చేసి, రెండు గంటల పాటు నానబెట్టుకోవాలి.
2. రెండు గంటల తర్వాత బియ్యంలో నీటిని వంపేసి బియ్యాన్ని మిక్సీలో వేసి, కొద్దిగా ఉప్పు చేర్చి దోసెపిండిలా గ్రైడ్ చేసుకొని, మరొ గంట లేదా అరగంట పాటు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
3. తర్వాత మిక్సింగ్ బౌల్ తీసుకొని అందులో ఉడికించి పెట్టుకొన్న మొక్కజొన్న గింజలు, టమోటో మరియు పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, కొద్దిగా ఉప్పు అన్నింటిని వేసి బాగా కలుపుకొని, పక్కన పెట్టుకోవాలి.
4. ఇప్పుడు స్టౌ మీద దోస పాన్ పెట్టి వేడయ్యాక నూనె వేసి వేడయ్యాక దోస పిండితో దోసెను వేయాలి. దోసె మీద దోసె చివర్లలలో కూడా నూనెను వేయాలి.
5. వెంటనే దోసె స్టఫింగ్ కోసం రెడీ చేసి పెట్టుకొన్న మొక్కజొన్న మిశ్రమాన్ని ఒక టేబుల్ స్పూన్ తీసుకొని, దోసె మద్య భాగంలో పెట్టి దోసె మొత్తానికి స్పూన్ తో స్ప్రెడ్ చేయాలి. అంతే దోసె లైట్ బ్రౌన్ కలర్ రాగానే, కార్న్ మసాలా దోసెను రౌండ్ గా మడిచి సర్వింగ్ ప్లేట్ లోనికి సర్వ్ చేసి వేడి వేడిగా అందించాలి. (అవసరమైతే మొక్కజొన్న మిశ్రమానికి కొబ్బరి తురుమును కూడా చల్లుకోవచ్చు).
No comments:
Post a Comment