all

Tuesday, December 18, 2012

దొండకాయ -రోటి పచ్చడి

Dondakaya Roti Pachadi  Aid0069


కావలసిన పదార్థాలు:

 దొండకాయ ముక్కలు:1cup(సన్నగా తరిగినవి)
 కొబ్బరిముక్కలు: 1/2cup
టొమాటో : 1
 పచ్చిమిర్చి: 4
 చింతపండు: కొద్దిగా
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
 పసుపు: చిటికెడు
 కొత్తిమీర: కొద్దిగా
 నూనె :2tsp
 మినప్పప్పు : 1tsp
శనగపప్పు : 1tsp
 ఆవాలు: 1/2tsp
 జీలకర్ర : 1/2tsp
ఎండుమిర్చి: 5

తయారు చేయు విధానము:

1. పాన్ లో నూనె వేసి కాగాక, పోపు సామాను వేసి దోరగా వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.

 2. అదే పాన్ లో మరికాస్త నూనె వేసి వేడయ్యాక దొండకాయముక్కలు, పచ్చిమిర్చి, టొమాటో వేసి వేయించి తీసేయాలి.

 3. మిక్సీలో ముందుగా వేయించి పెట్టుకున్న పోపును వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేయాలి.

 4. తరవాత వేయించిపెట్టుకున్న ముక్కలు, తగినంత చింతపండు, ఉప్పు, పసుపు వేసి మరోమారు గ్రైండ్ చేయాలి. చివరగా కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేయాలి.

No comments: