all

Tuesday, December 18, 2012

గజగజ వనికించే చలిలో నోరూరించే వెజ్ కబాబ్స్ ,,,,,,,,,,,,

చలికాలం వచ్చేసింది. చలిలో గజగజ వనికిపోతుంటే ఓ పక్క మంచు, మరోప్రక్క చల్లని కఠినమైన గాలులు.. చీకటి పడేసరికిసాయంకాలం మనసు చిరుతిళ్ళ మీదకు మళ్ళుతుంది. మంచుకు నకనకలాడిన ప్రాణానికి ఏదైనా అందించమంటుంది. చలిలో వేడి వేడిగా కాఫీ తాగుతూ.. బజ్జీ... బోండా... పకోడా వంటివి తింటే ఎంత బాగుండనిపిస్తుంది. అలాంటప్పుడు మనం సాధారణంగా చేసుకొనే రుచులనే కొంచెం బిన్నంగా చేసుకొంటే చాలా రుచికరంగా తింటుంటి చలి అనేదే తెలియకుండా గడిచిపోవాల్సిందే.

 మరి ఈ ఈవెనింగ్ స్నాక్ లో వెరైటీగా వెజిటేరియన్ కబాబ్ ఎలా తయారు చేయాలో చూడండి...

కావల్సిన పదార్థాలు:

 బంగాళదుంపలు: 1/2kg
అరటి కాయలు: 2
 బీట్ రూట్: 1(పెద్దది)
 ఉల్లిపాయలు: 4
 శెనగపిండి: 1/2cup
 బ్రెడ్ ముక్కల పొడి: 1/2cup
బ్రెడ్ స్లైస్: 12
 ఫ్రెష్ క్రీమ్: 2tsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
నూనె: తగినంత

మసాలా తయారీ కోసం:
 వెల్లుల్లిపాయలు: 8
 అల్లం: చిన్న ముక్క
 గసగసాలు: 2tsp
కారం: 1.5tsp
 జీలకర్ర: 1/2tsp
 పచ్చిమిర్చి: 6-8
సోపు: 1/2tsp
 యాలకులు: 4
 పెప్పర్: 1/2tsp
వెనిగర్: 4tsp
దాల్చిన చెక్క: చిన్న ముక్క
 లవంగాలు: 4
vegetarian kabab winter special

తయారు చేయు విధానం:

 1. ముందుగా బంగాళదుంపలను ఉడికించి తొక్క తీసి మెత్తగా చేసుకోవాలి.

2. తర్వాత క్యారెట్, బీట్ రూట్ చెక్కు తీసి సన్నగా కట్ చేసి మెత్తగా ఉడికించాలి. అలాగే ఉల్లిపాయలను సన్నగా ముక్కలుగా కట్ చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.

3. తర్వాత అరటికాయను కూడా కుక్కర్ లో ఉడికించి తొక్క తీసి ముద్ద చేసి ఉంచాలి.

4. ఇప్పుడు గిన్నెలో నూనె వేసి, కాగిన తర్వాత ఉల్లిపాయ ముక్కలను వేసి వేయించాలి. మసాలా ముద్దని కూడా వేసి పచ్చివాసన పోయే వరకూ వేయించి దింపేయాలి.

5. తర్వాత పిండిలో శెనగపిండిని కలుపుకోవాలి. ఇప్పుడు బ్రెడ్ ముక్కల్ని తీసుకుని పిండిలో డిప్ చేసి కాగుతున్న నూనెలో వేయించుకోవాలి.

 6. బ్రౌన్ కరల్ వచ్చేంత వరకూ వేయించి పక్కకు తీసి వీటిపై వెన్న రాసి టమోటో కెచప్ తో మిరియాలపొడి వేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలతో సర్వ్ చేయాలి. అంతే వెజ్ కబాబ్స్ 
రెడీ...

No comments: