ఖీమా ఫ్రై, డ్రై సైడ్ డిష్. వివిధ ప్రదేశాల్లో వివిధ రకాలుగా తయారు చేస్తారు. కాబట్టి ఆంధ్రా స్టైల్లో ఖీమా ఫ్రై ఎలా తయారు చేస్తారో ఇక్కడ ఇస్తున్నాం. ఎందుకంటే ఆంధ్రాస్టైల్ వంటలకు కొంచెం ప్రత్యేకత ఉంది. అదేమిటంటే కారంగా ఉంటాయి. ఎక్కువ మసాలాలు దట్టించడంతో ఆ స్పైసీ రుచులు అద్భుతమైన టేస్ట్ తో, ఘుభాళిస్తుంటాయి. ఈ ఖీమా ఫ్రై ప్రత్యేకత ఏమిటంటే ఇందులో మెంతి ఆకులను చేర్చడంతో మరో అద్భుతమైన టేస్ట్ ను కలిగి ఉంటుంది. ఆరోగ్యానికి కూడా చాలా మంచిది. కాబట్టి ఈ ఖీమా ఫ్రైను ఎలా తయారు చేయాలో చూద్దాం....
కావల్సిన పదార్థాలు:
మృదువైన గొర్రె మాంసం లేదా ఖీమా: 500gms
పసుపు: 1tsp
కరివేపాకు ఆకులు: 10
ఉల్లిపాయ: 1(chopped)
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్: 1tbsp
పచ్చిమిర్చి: 4 (chopped)
టమోటో: 1 (chopped)
కారం: 1tsp
ధనియాల పొడి: 1tsp
గరం మసాలా: 1/2tsp
మెంతులు కొన్ని లేదా మెంతి ఆకులు: 1cup (without stems)
నూనె: 3tbsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
కొత్తిమీర తరుగు: 2sprigs (chopped)
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా ఖీమాను శుభ్రం చేసి అందులో కొద్దిగా ఉప్పు, పసుపు, ఒక కప్పు నీళ్ళు వేసి కుక్కర్ లో రెండు విజిల్స్ వచ్చేంత వరకూ ఉడికించుకోవాలి.
2. అంతలోపు స్టౌ మీద పాన్ పెట్టి అందులో కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి వేసి వేయించాలి.
3. తర్వాత అందులోనే ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి తక్కువ మంట మీద రెండు మూడు నిముషాలు వేగనివ్వాలి. తర్వాత అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి మరో ఐదు నిముషాలు వేయించాలి.
4. ఇప్పుడు టమోటో ముక్కలను, రుచికి సరిపడా ఉప్పు, కారం, ధనియాలపొడి వేసి బాగా కలుపుతూ ఐదు నిముషాల పాటు వేయించుకోవాలి. ఈ వేపుడు అంతా బాగా వేగిన తర్వాత అందులో ఉడికించి పెట్టుకొన్న ఖీమాను పోయాలి.
5. వేపుడులో నీరంతా ఇమిరి పోయి, పొడిపొడిగా తయారయ్యేంత వరకూ వేయించాలి.
6. ఇప్పుడు అందులోనే మెంతి ఆకులు, గరం మసాలా వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి. మిక్స్ చేసిన తర్వాత మూత పెట్టి మరో పది నిముషాలు తక్కువ మంట మీద ఉడికించుకోవాలి. అంతే ఆంధ్రా స్టైల్ ఖీమా ఫ్రై రెడీ దీనికి కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేయాలి. దీన్ని రోటీ లేదా సాంబార్ రైస్ సైడ్ డిష్ గా తినవచ్చు.
కావల్సిన పదార్థాలు:
మృదువైన గొర్రె మాంసం లేదా ఖీమా: 500gms
పసుపు: 1tsp
కరివేపాకు ఆకులు: 10
ఉల్లిపాయ: 1(chopped)
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్: 1tbsp
పచ్చిమిర్చి: 4 (chopped)
టమోటో: 1 (chopped)
కారం: 1tsp
ధనియాల పొడి: 1tsp
గరం మసాలా: 1/2tsp
మెంతులు కొన్ని లేదా మెంతి ఆకులు: 1cup (without stems)
నూనె: 3tbsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
కొత్తిమీర తరుగు: 2sprigs (chopped)
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా ఖీమాను శుభ్రం చేసి అందులో కొద్దిగా ఉప్పు, పసుపు, ఒక కప్పు నీళ్ళు వేసి కుక్కర్ లో రెండు విజిల్స్ వచ్చేంత వరకూ ఉడికించుకోవాలి.
2. అంతలోపు స్టౌ మీద పాన్ పెట్టి అందులో కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి వేసి వేయించాలి.
3. తర్వాత అందులోనే ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి తక్కువ మంట మీద రెండు మూడు నిముషాలు వేగనివ్వాలి. తర్వాత అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి మరో ఐదు నిముషాలు వేయించాలి.
4. ఇప్పుడు టమోటో ముక్కలను, రుచికి సరిపడా ఉప్పు, కారం, ధనియాలపొడి వేసి బాగా కలుపుతూ ఐదు నిముషాల పాటు వేయించుకోవాలి. ఈ వేపుడు అంతా బాగా వేగిన తర్వాత అందులో ఉడికించి పెట్టుకొన్న ఖీమాను పోయాలి.
5. వేపుడులో నీరంతా ఇమిరి పోయి, పొడిపొడిగా తయారయ్యేంత వరకూ వేయించాలి.
6. ఇప్పుడు అందులోనే మెంతి ఆకులు, గరం మసాలా వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి. మిక్స్ చేసిన తర్వాత మూత పెట్టి మరో పది నిముషాలు తక్కువ మంట మీద ఉడికించుకోవాలి. అంతే ఆంధ్రా స్టైల్ ఖీమా ఫ్రై రెడీ దీనికి కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేయాలి. దీన్ని రోటీ లేదా సాంబార్ రైస్ సైడ్ డిష్ గా తినవచ్చు.
No comments:
Post a Comment