మీ పిల్లలు బ్రేక్ ఫాస్ట్ చేయకుండా మారాం చేస్తున్నారా?అయితే ‘మమ్మీస్ క్లబ్ లో జాయిన్ అయిపోండి'. బ్రేక్ ఫాస్ట్ అనేది పెద్దలకు మాత్రమే కాదు పిల్లలకు కూడా చాలా ముఖ్యం. ఎందుకంటే రోజంగా హుషారుగా ఉండాలంటే పిల్లలకు బ్రేక్ ఫాస్ట్ తప్పనిసరి. కాబట్టి వారు బ్రేక్ ఫాస్ట్ తినకుండా తప్పించుకోకుండా చూడాల్సిన బాధ్యత పెద్దవారిదే. కాబట్టి పిల్లలు ఇష్టంగా తినడానికి మంచి బ్రేక్ ఫాస్ట్ ను ఎలా తయారు చేయాలని ఆలోచిస్తున్నారా..?చిల్లీ దోసె పిల్లలకు ఇష్టమైన బ్రేక్ ఫాస్ట్ ముఖ్యంగా ఇందులో పచ్చిమిర్చి, క్యాప్సికమ్ వేయడం వల్ల దీన్ని చిల్లీ దోసె అంటాం. ఈ బ్రేక్ ఫాస్ట్ ను పిల్లలకు ఇష్టమైన చట్నీతో అందించండి...
దోసె పిండి: 2 cups(100 grams)
ఉల్లిపాయ: 1(chopped)
క్యాప్సికమ్: 1 (chopped finely)
టమోటో: 1 (chopped finely)
పచ్చిమిర్చి: 2 (chopped finely)
కొత్తిమీర తరుగు: 2 sprigs (chopped)
సోయా సాస్: 1tbsp
నూనె: 1tbsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా తయారు చేసుకొన్న దోసె పిండిలో లేదా మిగిలిన దోసె పిండిలో పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర తరుగును వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
2. తర్వాత దోసె పాన్ లో కొద్దిగా నూనె వేసి వేడి చేయాలి. తర్వాత అందులో చేతి నిండుగా ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి రెండు మూడు నిముషాలు వేయించాలి.
3. అందులోనే క్యాప్సికమ్ ముక్కలు కూడా వేసి బాగా వేగించాలి.
4. దాని తర్వాత కట్ చేసిని టమోటో ముక్కలను, సోయా సాస్ ను కూడా వేసి ఒక నిముషం తర్వాత పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర తరుగుతో కలిపి పెట్టుకొన్న దోసె పిండిని దోసెలా పాన్ మొత్తం పోయాలి.
5. దోసె పిండి మీద మరికొంత ఆయిల్ వేయడం వల్ల కరకరలాడుతూ దోసె బ్రౌన్ కలర్ లో కాలుతుంది. మీడియం మంట మీదు మూడు నాలుగు నిముషాలు ఫ్రైచేసి తర్వాత తీసేయాలి. దీన్ని ఏదైనా చట్నీతో పిల్లలకు బ్రేక్ ఫాస్ట్ గా అందించడం వల్ల చాలా ఇష్టంగా తింటారు.
దోసె పిండి: 2 cups(100 grams)
ఉల్లిపాయ: 1(chopped)
క్యాప్సికమ్: 1 (chopped finely)
టమోటో: 1 (chopped finely)
పచ్చిమిర్చి: 2 (chopped finely)
కొత్తిమీర తరుగు: 2 sprigs (chopped)
సోయా సాస్: 1tbsp
నూనె: 1tbsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా తయారు చేసుకొన్న దోసె పిండిలో లేదా మిగిలిన దోసె పిండిలో పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర తరుగును వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
2. తర్వాత దోసె పాన్ లో కొద్దిగా నూనె వేసి వేడి చేయాలి. తర్వాత అందులో చేతి నిండుగా ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి రెండు మూడు నిముషాలు వేయించాలి.
3. అందులోనే క్యాప్సికమ్ ముక్కలు కూడా వేసి బాగా వేగించాలి.
4. దాని తర్వాత కట్ చేసిని టమోటో ముక్కలను, సోయా సాస్ ను కూడా వేసి ఒక నిముషం తర్వాత పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర తరుగుతో కలిపి పెట్టుకొన్న దోసె పిండిని దోసెలా పాన్ మొత్తం పోయాలి.
5. దోసె పిండి మీద మరికొంత ఆయిల్ వేయడం వల్ల కరకరలాడుతూ దోసె బ్రౌన్ కలర్ లో కాలుతుంది. మీడియం మంట మీదు మూడు నాలుగు నిముషాలు ఫ్రైచేసి తర్వాత తీసేయాలి. దీన్ని ఏదైనా చట్నీతో పిల్లలకు బ్రేక్ ఫాస్ట్ గా అందించడం వల్ల చాలా ఇష్టంగా తింటారు.
No comments:
Post a Comment