కావలసిన పదార్థాలు
- కందిపప్పు. 1 కప్పు
- పెసరపప్పు. 1 కప్పు
- సెనగపప్పు. 1 కప్పు
- ఎర్ర కందిపప్పు. 1 కప్పు
- పొట్టుతీయని పెసరపప్పు. 1 కప్పు
- పసుపు. 2 టీస్పూ
- ఉల్లిపాయలు. 8
- జీలకర్ర. 2 టీస్పూ
- నెయ్యి. 8 టీస్పూ
- కొత్తిమీర. కొద్దిగా
- టొమాటో గుజ్జు. 1 కప్పు
- జీలకర్ర పొడి. 2 టీస్పూ
- గరంమసాలా. 2 టీస్పూ
- ఎండుమిర్చి. 6
- ఉప్పు. తగినంత
తయారీ విధానం
పప్పులన్నింటినీ శుభ్రంగా కడగాలి. వీటిని ఓ పాత్రలో వేసి ఉప్పు, పసుపు, తగినన్ని నీళ్లు పోసి ఉడికించాలి.
టొమాటో గుజ్జు, జీలకర్ర పొడి, గరంమసాలా అన్నీ కలిపి మరికాసేపు ఉడికించాలి.
విడిగా మరో బాణెలిలో నెయ్యి వేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిముక్కలను వేసి, గోధుమరంగులోకి మారేవరకూ వేయించాలి.
తరవాత జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి కూడా వేసి వేయించి, పప్పులో కలిపి సన్నగా కోసిన కొత్తిమీర చల్లి మూత పెట్టాలి. అంతే పంచరత్ని దాల్ స్పెషల్ రెఢీ!
No comments:
Post a Comment