all

Wednesday, November 28, 2012

రాజ్మా దాల్‌

కావలసిన పదార్థాలు

  • రాజ్మా. 1/2 కప్పు
  • మినప్పప్పు. 1/4 కప్పు
  • శెనగపప్పు. 1/4 కప్పు
  • టొమోటో గుజ్జు. 1/2 కప్పు
  • ఇంగువ. కొద్దిగా
  • కారం. 2 టీస్పూ.
  • జీలకర్ర. 2 టీస్పూ.
  • అల్లంముద్ద. 2 టీస్పూ.
  • నూనె. తగినంత
  • ఉప్పు. సరిపడా
  • జీలకర్ర పొడి. 2 టీస్పూ.
  • గరంమసాలా. 2 టీస్పూ.
  • మెంతిపొడి. కొద్దిగా
  • పాలు. 2 కప్పులు
  • మీగడ. 4 టీస్పూ.
  • వెన్న. 4 టీస్పూ.
  • కొత్తిమీర. కొద్దిగా

    Picture  Recipe

తయారీ విధానం

ముందుగా పప్పులన్నీ శుభ్రంగా కడగాలి. ప్రెషర్‌కుక్కర్లో ఇవన్నీ వేసి కారం, ఉప్పు, ఇంగువ, కొద్దిగా నూనె వేసి ఉడికించాలి.
మరో బాణెలిలో నూనె వేసి జీలకర్ర, అల్లం వెల్లుల్లి వేసి వేయించాలి.
తరవాత కారం, టొమాటో గుజ్జు, ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి, గరంమసాలా, మెంతి పొడి, పాలు, మీగడ, వెన్న అన్నీ వేసి ఉడికించిన పప్పు కూడా వేసి కలిపి మరో 2 నిమిషాలు ఉడికించి దించాలి.
చివరగా కొత్తిమీర అలంకరించి వడ్డిస్తే సరి.!

No comments: