all

Tuesday, January 15, 2013

నాటుకోడి జీడిపప్పు


కావలసినవి: నాటు కోడి - 1 కేజీ
జీడిపప్పు - 100 గ్రా.; నూనె - 100 గ్రా.
పచ్చిమిర్చి - 50 గ్రా.; టొమాటోలు - పావు కేజీ; ఉల్లిపాయలు - 100 గ్రా.
అల్లం, వెల్లుల్లిపేస్ట్ - 50 గ్రా.; పసుపు - చిటికెడు; ఉప్పు - తగినంత; ధనియాలపొడి - 2 టీ స్పూన్లు; ఏలకుల పొడి - చిటికెడు; కొత్తిమీర - 2 టీ స్పూన్లు

తయారి: కోడి ముక్కలకు కారం, పసుపు, ధనియాలపొడి పట్టించాలి జీడిపప్పులో కొద్దిగా నీళ్లు పోసి, ఉడికించి, చల్లారిన తర్వాత ముద్ద చేయాలి. స్టౌ మీద గిన్నె పెట్టి, నూనె వేడిచేయాలి. ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి ఆ తర్వాత టొమాటో ముక్కలు, కోడి మాంసం వేసి, ఉడికించాలి. ముక్క కొద్దిగా ఉడికిన తర్వాత జీడిపప్పు ముద్ద వేసి, కొద్దిగా నీరు పోసి కలిపి ఉడికించాలి. దించేముందు కొత్తిమీర, టొమాటో ముక్కలతో గార్నిష్ చేసుకోవాలి.

No comments: