all

Tuesday, January 15, 2013

నారింజతో గుండెకు మేలు (మంచి పండు)



నారింజలో కొవ్వులూ, కొలెస్ట్రాల్ ఏమాత్రం ఉండవు. పైగా వ్యాధి నిరోధకతను కలిగించే విటమిన్-సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. (వంద గ్రాముల బరువున్న పండులో 53.2 మి.గ్రా. విటమిన్ సి లభ్యమవుతుంది.) కాబట్టి ఇది గుండెకు ఎంతో మేలు చేస్తుంది. దీనికితోడు ఇందులో పీచు (డయటరీ ఫైబర్) పదార్థమైన పెక్టిన్ చాలా ఎక్కువ. ఈ పెక్టిన్ త్వరగా కడుపు నిండేలా చేయడం, కడుపును శుభ్రపరచడం, ఉదయాన్నే విరేచనం సాఫీగా జరిగేలా చూడటంతో పాటు బరువు పెరగకుండా చేస్తుంది. పైగా పెద్దపేగులో క్యాన్సర్‌ను నిరోధించే గుణం కూడా నారింజకు ఉంది. నారింజలో పొటాషియమ్, క్యాల్షియమ్ కూడా ఉన్నందున ఇవి రక్తపోటును నియంత్రణలో ఉంచడంతో పాటు రక్తప్రసరణ సక్రమంగా జరిగేలా చేస్తాయి. ఈ అంశం కూడా గుండెకు మేలు చేసేదే.

No comments: