కావలసినవి మామిడికాయలు-10, ఉప్పు-తగినంత కారం-50గ్రా నూనె-100గ్రా పోపుగింజలు-రెండు టేబుల్ స్పూన్లు తయారుచేసే విధానం ముందుగా మామిడికాయ ముక్కలను పొడవుగా కోసుకుని ఉప్పునీటిలో రెండు రోజులు నానబెట్టి మూడో రోజు నుంచి ఎండలో ఆరబెట్టుకోవాలి. అవి బాగా ఎండాక వాటిలో కొద్దిగా నూనె, కారం వేసి బాగా కలిపి డబ్బాలో పెట్టుకోవాలి. ముక్కకు పట్టిన ఉప్పు సరిపోకపోతే ఇంకొంచెం వేసుకోవాలి. పచ్చడి తినాలనుకున్నప్పుడు కొద్దిగా నూనె వేసి తాలింపుగింజలు, వెల్లుల్లిపాయలు, కరివేపాకుతో పోపు పెట్టుకుని కావలసినంత పచ్చడి అందులో వేసుకోవాలి. కొద్దిగా మెంతిపొడి వేస్తే ఇంకా రుచిగా ఉంటుంది. |
all
-
స్త్రీ తన శరీరంలో మరో జీవికి ప్రాణం పోస్తున్న సమయం, అంటే గర్భవతిగా మారేటప్పుడు రకరకాల మార్పుల్ని శరీరం సూచిస్తుంది. సహజంగా ఈ మార్పులు సున్న...
-
అందం విషయంలో కేశాలు కూడా ప్రదానం. ఎందుకంటే అందమైన జుట్టు వారి అందాన్ని మరింత ఎక్కువగా చూపెడుతుంది. అందమైన అలలులా ఎగసిపడే జుట్టు మరియు పొడవ...
-
ప్రెగ్నెన్సీ ప్లాన్ చేసుకున్న తర్వాత మహిళలు అంతకుమునుపు ఆహారం ఎలా తీసుకున్నా అప్పట్నుంచి మాత్రం తినే పదార్థాల్లో ఉప్పు, చక్...
-
బ్లడ్ ప్రెషర్(బిపి) అంటే తెలియని వారు ఉండరు. ఎందుకంటే ప్రస్తుత కాలంలో మారుతున్న జీవిన శెలితో పాటు ఆనారోగ్యాలు కూడా ఎక్కువవుతున్నాయి. అందులో...
-
తల్లిపాలు శిశువుకు అమృతంలాంటివి. తల్లిపాలు శ్రేష్టం, ఎంతో ముఖ్యమైన సంపూర్ణ పౌష్టిక ఆహారం. తల్లికి బిడ్డకు ఆరోగ్యవంతమైనది. ఇద్దరి మధ్య మంచి ...
-
డాక్టర్ని అడగండి నా వయసు 20. మలవిసర్జన సమయంలో మల ద్వారం నుంచి రక్తం పడుతోంది. మలవిసర్జనకు వెళ్లినప్పుడు లోనుంచి చిన్న ...
-
http://www.scribd.com/doc/119728850/DHYANAM-DANI-PADHATULU-SWAMI-VIVEKANANDA-SWAMI
-
తెలుగింటి ఆనవాళ్లు... ఆరుగజాల సొగసు చీరలు. తెలుగింటి కళలు... కమనీయకాంతుల చీరలు. తెలుగింటి సింగారాలు... సిరులొలికించే...
-
పాన్ లో ఉల్లిపాయలు ఎర్రగా వేగుతుంటే కొబ్బరి దానికి జతగా చేరితే పెరుగు ఒక అడుగు పసందుగా వేస్తుంది. మీగడ ఒద్దిగకగా ఒదిగిపోతుంది. ఇలంతా ఘుమ...
-
గైనిక్ కౌన్సెలింగ్ నేను ఇప్పుడు మూడో నెల గర్భవతిని. మా అమ్మమ్మ రోజూ పాలలో కుంకుమపువ్వు క...
Tuesday, May 14, 2013
మాగాయి
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment