వర్షాకాలం వచ్చిందంటే చాలు మొక్కజొన్న కండెల అమ్మకాలు ఊపందుకుంటాయి. చల్లచల్లని సాయంత్రాల్లో వేడివేడి గింజలను లాగించేస్తూ కాలక్షేపం చేస్తుంటారు. వాటిని తినమనే వారు బహుశా తక్కువే. మొక్క జొన్నలో యాంటీఆక్సిండెంట్స్ మరియు ఫైబర్ అధికంగా కలిగి ఉంటుంది. కార్న్ ను ఆహారంలో ఉపయోగించడం చాలా సులభం. మరియు ఆరోగ్యకరం. మొక్క జొన్న గింజలు తినటం ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది. దీనిని సాధారణంగా జొన్నలని కూడా అంటారు. ఈ మొక్క జొన్న గింజలను వివిధ రకాలుగా వండుతారు.
కండెలుగా ఉన్నపుడే వాటిని తీపివిగా తినేయవచ్చు. లేదా వాటికి మసాలాలు, కారాలు కూడా తగిలించి తింటారు. గ్రేవీలో వేసి ప్రైడ్ రైస్ తో కలిపి తినవచ్చు. లేదా ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి వంటివాటితో కూడా చేర్చి సాయంకాలంవేళ మంచి చిరుతిండిగా తినేయవచ్చు. మొక్కజొన్న కండెలును సాధారణంగా మనం నిప్పులపై వేడిచేసి బాగా కాలిన తర్వాత తింటాం లేదా కాల్చిన మొక్క జొన్న కండెలకు వివిధ కారాలు, ఉప్పులు రాసికూడా తినేస్తాం.
మొక్క జొన్న తినటం రుచే కాదు, అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కూడా పొందవచ్చు. మొక్కజొన్న కండెలలోని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు: జీర్ణక్రీయను పెంపొందిస్తుంది. మొక్క జొన్నలో పీచు పుష్కలంగా ఉంటుంది. అది జీర్ణక్రియకు బాగా పనిచేస్తుంది. ఆహారంలో పీచు వుంటే అది మలబద్దకం, మొలలు వంటి వ్యాధులు రాకుండా కాపాడుతుంది. పేగు కేన్సర్ అరికడుతుంది. ఎముకల ఆరోగ్యానికీ, ఎదుగుదలకూ, దృఢత్వానికీ ఉపయోగించే కాల్షియం, భాస్వరం ఇందులో ఉన్నాయి. డయాబెటీస్ రోగులు మొక్కజొన్న తిన్నట్లయితే శక్తి లభించి, నీరసం తగ్గుతుంది. ఇందులోని పొటాషియం రక్తపోటును నియంత్రించి అధిక రక్తపోటు రాకుండా చేస్తుంది. గుండెకు సంబంధించిన అనారోగ్యాలు ఏర్పడకుండా, గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది. మరి ఇన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను చేకూర్చే 5 హెల్తీ మొక్కజొన్న వంటలు ఈ వర్షాకాల సందర్భంగా మీకోసం...
కండెలుగా ఉన్నపుడే వాటిని తీపివిగా తినేయవచ్చు. లేదా వాటికి మసాలాలు, కారాలు కూడా తగిలించి తింటారు. గ్రేవీలో వేసి ప్రైడ్ రైస్ తో కలిపి తినవచ్చు. లేదా ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి వంటివాటితో కూడా చేర్చి సాయంకాలంవేళ మంచి చిరుతిండిగా తినేయవచ్చు. మొక్కజొన్న కండెలును సాధారణంగా మనం నిప్పులపై వేడిచేసి బాగా కాలిన తర్వాత తింటాం లేదా కాల్చిన మొక్క జొన్న కండెలకు వివిధ కారాలు, ఉప్పులు రాసికూడా తినేస్తాం.
మొక్క జొన్న తినటం రుచే కాదు, అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కూడా పొందవచ్చు. మొక్కజొన్న కండెలలోని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు: జీర్ణక్రీయను పెంపొందిస్తుంది. మొక్క జొన్నలో పీచు పుష్కలంగా ఉంటుంది. అది జీర్ణక్రియకు బాగా పనిచేస్తుంది. ఆహారంలో పీచు వుంటే అది మలబద్దకం, మొలలు వంటి వ్యాధులు రాకుండా కాపాడుతుంది. పేగు కేన్సర్ అరికడుతుంది. ఎముకల ఆరోగ్యానికీ, ఎదుగుదలకూ, దృఢత్వానికీ ఉపయోగించే కాల్షియం, భాస్వరం ఇందులో ఉన్నాయి. డయాబెటీస్ రోగులు మొక్కజొన్న తిన్నట్లయితే శక్తి లభించి, నీరసం తగ్గుతుంది. ఇందులోని పొటాషియం రక్తపోటును నియంత్రించి అధిక రక్తపోటు రాకుండా చేస్తుంది. గుండెకు సంబంధించిన అనారోగ్యాలు ఏర్పడకుండా, గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది. మరి ఇన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను చేకూర్చే 5 హెల్తీ మొక్కజొన్న వంటలు ఈ వర్షాకాల సందర్భంగా మీకోసం...
కార్న్ భేల్ సలాడ్
కావలసిన పదార్థాలు: ఉడికించిన స్వీట్ కార్ప్ గింజలు: 1cup, కీరదోస కాయ : 1పెద్దది(చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి), టమోటో: 1(చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి. ఉల్లిపాయ: 1చిన్నది(చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి), పచ్చికొబ్బరి తురుము: 1tbsp, పచ్చిమిర్చి: 1(చిన్న ముక్కలుగా తరిగిపెట్టుకోవాలి), నిమ్మరసం మరియు ఉప్పు: రుచికి సరిపడా.
No comments:
Post a Comment