కావలసిన పదార్థాలు:పచ్చిశెనగపప్పు: 1cup
ఉల్లిపాయలు(చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసినవి): 1/2cup
కొత్తిమీర, పుదీనా తరుగు: 1cup
పచ్చిమిర్చి: 6-8
అల్లం: చిన్న ముక్క
వెల్లుల్లి రెబ్బలు: 4-6
లవంగాలు: 4
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
నూనె: వేయించడానికి తగినంత
వంట సోడా: చిటికెడు(అవసరమనుకొంటే)
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా పచ్చి శెనగపప్పును శుభ్రం చేసి మూడే - నాలుగు గంట సేపు నానబెట్టుకోవాలి.
2. అంతలోపు ఉల్లిపాయలు, కొత్తిమీర, పుదీనా తరిగి పక్కన పట్టుకోవాలి.
3. తర్వాత మిక్సీ జార్ లో పచ్చిమిర్చి, ఉప్పు, లవంగాలు, అల్లం, వెల్లుల్లి వేసి మెత్తని పేస్ట్ లా తయారు చేసుకోవాలి.
4. ఈ పేస్ట్ ను ఒక బౌల్ లోనికి తీసుకొని అదే జార్ లో నానబెట్టుకొన్న శెనగపప్పును బరగకగా, కొంత బాగం మెత్తని పేస్ట్ లా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
5. గ్రైండ్ చేసుకొన్న పప్పును మసాలా మిశ్రమంలో వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి. అలాగే అందులో తరిగి పెట్టుకొన్న కొత్తిమీర, పుదీనా, ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
6. ఇప్పుడు స్టౌ వెలిగించి పాన్ పెట్టి నూనె పోసి వేడయ్యాక, మసాలా పిండిని చిన్న ఉండలుగా చేసుకొని అరచేతిలో పెట్టి వడలుగా కావాల్సిన సైజుల్ వత్తుకొని కాగే నూనెలో వేసి ఎర్రగా వేయించి ప్లేట్ లోకి తీసుకొని వేడి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి. వీటికి పుదీనా చట్నీ కూడా మంచి కాంబినేషన్.
ఉల్లిపాయలు(చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసినవి): 1/2cup
కొత్తిమీర, పుదీనా తరుగు: 1cup
పచ్చిమిర్చి: 6-8
అల్లం: చిన్న ముక్క
వెల్లుల్లి రెబ్బలు: 4-6
లవంగాలు: 4
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
నూనె: వేయించడానికి తగినంత
వంట సోడా: చిటికెడు(అవసరమనుకొంటే)
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా పచ్చి శెనగపప్పును శుభ్రం చేసి మూడే - నాలుగు గంట సేపు నానబెట్టుకోవాలి.
2. అంతలోపు ఉల్లిపాయలు, కొత్తిమీర, పుదీనా తరిగి పక్కన పట్టుకోవాలి.
3. తర్వాత మిక్సీ జార్ లో పచ్చిమిర్చి, ఉప్పు, లవంగాలు, అల్లం, వెల్లుల్లి వేసి మెత్తని పేస్ట్ లా తయారు చేసుకోవాలి.
4. ఈ పేస్ట్ ను ఒక బౌల్ లోనికి తీసుకొని అదే జార్ లో నానబెట్టుకొన్న శెనగపప్పును బరగకగా, కొంత బాగం మెత్తని పేస్ట్ లా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
5. గ్రైండ్ చేసుకొన్న పప్పును మసాలా మిశ్రమంలో వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి. అలాగే అందులో తరిగి పెట్టుకొన్న కొత్తిమీర, పుదీనా, ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
6. ఇప్పుడు స్టౌ వెలిగించి పాన్ పెట్టి నూనె పోసి వేడయ్యాక, మసాలా పిండిని చిన్న ఉండలుగా చేసుకొని అరచేతిలో పెట్టి వడలుగా కావాల్సిన సైజుల్ వత్తుకొని కాగే నూనెలో వేసి ఎర్రగా వేయించి ప్లేట్ లోకి తీసుకొని వేడి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి. వీటికి పుదీనా చట్నీ కూడా మంచి కాంబినేషన్.
No comments:
Post a Comment