కావలసిన పదార్థాలు:ఉల్లిపాయలు: 3(సన్నగా కట్ చేసుకోవాలి)
పుదీనా: 2కట్టలు(సన్నగా కట్ చేసుకోవాలి)
పచ్చిమిర్చి: 4-6
పల్లీలు: 1tbsp
చాట్ మసాలా: చిటికెడు
శనగపిండి: 3cups
కారం: 1tsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
పసుపు: 1/4tsp
నూనె: డీఫ్ ఫ్రైకి సరిపడా
నీళ్ళు: 1cup
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా ఒక మిక్సింగ్ బౌల్ తీసుకొని అందులో ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, పల్లీలు, చాట్ మసాలా, పుదీనా తరుగు, శనగపిండి, కారం, ఉప్పు, పసుపు, నీళ్ళు అన్నింటిని ఇక దాని తర్వాత ఒకటి వేసి పకోడీ పిండిలా కలుపుకోవాలి.
2. తర్వాత స్టౌ మీద పాన్ పెట్టి నూనె పోసి, నూనె వేడయ్యాక అందులో పిండిని చిన్ని చిన్న ఉండలుగా చేత్తో తీసుకొని, కాగే నూనెలో జారవిడవాలి.
3. వీటిని ఇటు అటూ తిప్పుతూ మీడియం మంట మీద బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేవరకు వేయించి టిష్యూ పేపర్ మీద వేయాలి.
4. అంతే పుదీనా పకోడీలు రెడీ. వీటిని వేడి వేడిగా ఇష్టమయిన చట్నీ కాంబినేషన్ తో కానీ, టమోటో కెచప్ తో గానీ అందిస్తే టేస్టీగా ఉంటుంది.
పుదీనా: 2కట్టలు(సన్నగా కట్ చేసుకోవాలి)
పచ్చిమిర్చి: 4-6
పల్లీలు: 1tbsp
చాట్ మసాలా: చిటికెడు
శనగపిండి: 3cups
కారం: 1tsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
పసుపు: 1/4tsp
నూనె: డీఫ్ ఫ్రైకి సరిపడా
నీళ్ళు: 1cup
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా ఒక మిక్సింగ్ బౌల్ తీసుకొని అందులో ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, పల్లీలు, చాట్ మసాలా, పుదీనా తరుగు, శనగపిండి, కారం, ఉప్పు, పసుపు, నీళ్ళు అన్నింటిని ఇక దాని తర్వాత ఒకటి వేసి పకోడీ పిండిలా కలుపుకోవాలి.
2. తర్వాత స్టౌ మీద పాన్ పెట్టి నూనె పోసి, నూనె వేడయ్యాక అందులో పిండిని చిన్ని చిన్న ఉండలుగా చేత్తో తీసుకొని, కాగే నూనెలో జారవిడవాలి.
3. వీటిని ఇటు అటూ తిప్పుతూ మీడియం మంట మీద బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేవరకు వేయించి టిష్యూ పేపర్ మీద వేయాలి.
4. అంతే పుదీనా పకోడీలు రెడీ. వీటిని వేడి వేడిగా ఇష్టమయిన చట్నీ కాంబినేషన్ తో కానీ, టమోటో కెచప్ తో గానీ అందిస్తే టేస్టీగా ఉంటుంది.
No comments:
Post a Comment