బంగాళదుంప తరుము: 2cups
కార్న్ ఫ్లేక్స్: 1cup
పల్లీలు: 1/2cup
కరివేపాకు: రెండు రెమ్మలు
బఠాణీలు: 1/2cup
ఎండుమిర్చి: 4-6
పసుపు : చిటికెడు
కారం: 2tsp
ధనియాలపొడి: 2tsp
మిరియాలపొడి: 1tsp
పంచదార: 2tsp
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
నూనె: వేయించడానికి సరిపడా
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా బంగాళదుంపలను తీసి కొద్దిగా లావుగా తురిమి పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత ఈ తురుమును నీళ్లలో వేసి కడిగి ఆరనివ్వాలి. తర్వాత నూనెలో వేసి కరకరలాడేలా వేయించాలి.
3. అలాగే పల్లీలు, బఠాణీలు కూడా వేయించి పెట్టుకోవాలి.
4. చివరగా ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు కూడా వేయించుకోవాలి.
5. ఇప్పుడు ఒక మిక్సింగ్ బౌల్ తీసుకొని అందులో వేయించి పెట్టుకొన్నవన్నీ వేసి కారం, ధనియాలపొడి, మిరియాలపొడి, పంచదార, తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలియబెట్టాలి. అంతే పొటాటో మిక్స్చర్ రేడీ.
No comments:
Post a Comment