లేలేత బెండకాయల ఫ్రై అందరూ చాలా ఇష్టపడతారు. బెండకాయ వేపుడంటే అందరికీ తెలిసిందే కానీ అది చేసే విధానంలోనే వుంది అసలు రుచి. ఎవ్వరైనా సరే రెండు ముద్దలు ఎక్కువ తినాల్సిందే.. కాస్త ఓపిగ్గా కొంచె టై తీసుకొని బెండకాయ ముక్కల్ని బాగా వేయించితే మంచి రుచి ఉంటుంది. వెల్లుల్లి, ఉల్లిపాయ వేసి చేస్తే కూడా చాలా బావుంటుంది. మైక్రో వేవ్ లో చేస్తే ఇంకా ఈజీగా అయిపోతుంది. జిగురు లేకుండా కూర పొడిపొడిగా వస్తుంది.
కావలసిన పదార్ధాలు:
బెండకాయలు: 1/2kg
ఉల్లిపాయ: 1
వెల్లుల్లి : 1tsp
పచ్చిమిర్చి:2-4
ఉప్పు,కారం: రుచికి సరిపడా
నూనె: 3tbsp
కరివేపాకు: రెండు రెమ్మలు
గరం మసాల పొడి: 1tsp
పసుపు: చిటికెడు
తాలింపుకు
శనగపప్పు, మినప్పప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, వెల్లుల్లి రెబ్బలు
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా ఒక మైక్రో సేఫ్ బౌల్ లో నూనె, తాలింపు దినుసులు, వెల్లుల్లిరెబ్బలు వేసి ఒక నిమిషం హైలో పెట్టాలి.
2. తర్వాత వేగాక తీసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లి,మిర్చి, కరివేపాకు వేసి రెండు నిముషాలు ఉంచాలి.
3. ఇప్పుడు ముందుగానే బెండకాయల్ని శుభ్ర పరిచి పొడి వస్త్రంతో తుడిచి తరిగిన బెండకాయ ముక్కలు వేసి కలిపి హైలో ఉంచాలి.
4. ముక్కలు వేగాక ఉప్పు, కారం వేసి బాగా కలిపి మళ్లీ ఓవెన్ లో పెట్టాలి. బెండకాయ మెత్తగా వేగిన తర్వాత గరంమసాల పొడి చల్లి ఇంకో నిమిషం పెడితే సరిపోతుంది. కూర వేగేటప్పుడు ప్రతి రెండు మూడు నిమిషాలకు ఒకసారి గరిటతో కలియబెడుతుండాలి. అలాగే స్టౌ ఆఫ్ చేసిన తర్వాత మూత పెట్టకుండా కొద్దిసేపు అలాగే పెట్టాలి. అప్పుడు బెండకాయ కరకరలాడుతుంటుంది
కావలసిన పదార్ధాలు:
బెండకాయలు: 1/2kg
ఉల్లిపాయ: 1
వెల్లుల్లి : 1tsp
పచ్చిమిర్చి:2-4
ఉప్పు,కారం: రుచికి సరిపడా
నూనె: 3tbsp
కరివేపాకు: రెండు రెమ్మలు
గరం మసాల పొడి: 1tsp
పసుపు: చిటికెడు
తాలింపుకు
శనగపప్పు, మినప్పప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, వెల్లుల్లి రెబ్బలు
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా ఒక మైక్రో సేఫ్ బౌల్ లో నూనె, తాలింపు దినుసులు, వెల్లుల్లిరెబ్బలు వేసి ఒక నిమిషం హైలో పెట్టాలి.
2. తర్వాత వేగాక తీసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లి,మిర్చి, కరివేపాకు వేసి రెండు నిముషాలు ఉంచాలి.
3. ఇప్పుడు ముందుగానే బెండకాయల్ని శుభ్ర పరిచి పొడి వస్త్రంతో తుడిచి తరిగిన బెండకాయ ముక్కలు వేసి కలిపి హైలో ఉంచాలి.
4. ముక్కలు వేగాక ఉప్పు, కారం వేసి బాగా కలిపి మళ్లీ ఓవెన్ లో పెట్టాలి. బెండకాయ మెత్తగా వేగిన తర్వాత గరంమసాల పొడి చల్లి ఇంకో నిమిషం పెడితే సరిపోతుంది. కూర వేగేటప్పుడు ప్రతి రెండు మూడు నిమిషాలకు ఒకసారి గరిటతో కలియబెడుతుండాలి. అలాగే స్టౌ ఆఫ్ చేసిన తర్వాత మూత పెట్టకుండా కొద్దిసేపు అలాగే పెట్టాలి. అప్పుడు బెండకాయ కరకరలాడుతుంటుంది
No comments:
Post a Comment