కావాల్సిన పదార్థాలు: క్యాబేజీ: 2cups
గోధుమ రవ్వ: 1/2kg
శనగపప్పు: 2tbsp
అల్లం: కొద్దిగా
ఉల్లిపాయలు: 4 పెద్దవి
టమోటో: 1
మినపప్పు: 2tbsp
ఆవాలు: 1tps
పచ్చిమిర్చి: 8-10
కరివెపాకు: రెండు రెమ్మలు
జీడిపప్పు: కొంచెం
నెయ్యి లేదా డాల్డా: తగినంత
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా క్యాబేజీని సన్నగా తరిగి పక్కకు పెట్టుకోవాలి. ఓ గిన్నెలో నీళ్ళు తీసుకుని ఈ క్యాబేజీని నీళ్ళలో వేసి గట్టిగా పిండి పక్కకు పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత అల్లం, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయలు, టమోటో సన్నగా తరిగి పక్కకు పెట్టుకోవాలి.
3. ఇప్పుడు స్టౌ వెలిగించి పాన్ పెట్టి అందులో నెయ్యి లేదా డాల్డా వేసి కాగాక శనగపప్పు, మినపప్పు వేసి దొరగా వేయించాలి. తర్వాత ఆవాలు వేసి అల్లం, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయ, కరివేపాకు, టమోటో వేసి బాగా మగ్గిన తర్వాత సన్నగా తరిగిన క్యాబేజీని వేసి కొద్దిసేపు వేగనివ్వాలి.
4. తర్వాత తగినంత నీరు పోసి ఉప్పు వేసి మూతపెట్టాలి. నీరు బాగా మరిగిన తరువాత (క్యాబేజీ ఉడికేంత వరకు) జీడిపప్పు వేసి గోధుమరవ్వను కొద్ది కొద్దిగా వేస్తూ కలపాలి.
5. కొద్దిగా నెయ్యి వేసి బాగా కలపాలి. సన్నని మంటపై కొద్దిసేపు ఉంచి దించేయాలి. అంతే 'క్యాబేజీ ఉప్మా' రెడీ. ఇష్టమున్న వారు దీనిపై నిమ్మరసం పిండుకోవచ్చు. కొత్తిమీర తరుగును గార్నిష్ చేసి వేడి వేడిగా ఏదేని ఇష్టమైన చట్నీతో వడ్డించాలి.
గోధుమ రవ్వ: 1/2kg
శనగపప్పు: 2tbsp
అల్లం: కొద్దిగా
ఉల్లిపాయలు: 4 పెద్దవి
టమోటో: 1
మినపప్పు: 2tbsp
ఆవాలు: 1tps
పచ్చిమిర్చి: 8-10
కరివెపాకు: రెండు రెమ్మలు
జీడిపప్పు: కొంచెం
నెయ్యి లేదా డాల్డా: తగినంత
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా క్యాబేజీని సన్నగా తరిగి పక్కకు పెట్టుకోవాలి. ఓ గిన్నెలో నీళ్ళు తీసుకుని ఈ క్యాబేజీని నీళ్ళలో వేసి గట్టిగా పిండి పక్కకు పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత అల్లం, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయలు, టమోటో సన్నగా తరిగి పక్కకు పెట్టుకోవాలి.
3. ఇప్పుడు స్టౌ వెలిగించి పాన్ పెట్టి అందులో నెయ్యి లేదా డాల్డా వేసి కాగాక శనగపప్పు, మినపప్పు వేసి దొరగా వేయించాలి. తర్వాత ఆవాలు వేసి అల్లం, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయ, కరివేపాకు, టమోటో వేసి బాగా మగ్గిన తర్వాత సన్నగా తరిగిన క్యాబేజీని వేసి కొద్దిసేపు వేగనివ్వాలి.
4. తర్వాత తగినంత నీరు పోసి ఉప్పు వేసి మూతపెట్టాలి. నీరు బాగా మరిగిన తరువాత (క్యాబేజీ ఉడికేంత వరకు) జీడిపప్పు వేసి గోధుమరవ్వను కొద్ది కొద్దిగా వేస్తూ కలపాలి.
5. కొద్దిగా నెయ్యి వేసి బాగా కలపాలి. సన్నని మంటపై కొద్దిసేపు ఉంచి దించేయాలి. అంతే 'క్యాబేజీ ఉప్మా' రెడీ. ఇష్టమున్న వారు దీనిపై నిమ్మరసం పిండుకోవచ్చు. కొత్తిమీర తరుగును గార్నిష్ చేసి వేడి వేడిగా ఏదేని ఇష్టమైన చట్నీతో వడ్డించాలి.
No comments:
Post a Comment