all

Monday, November 26, 2012

బ్రేక్ ఫాస్ట్ లేదా లంచ్ దేనికైనా సరే గోంగూర రైస్

గోంగూరతో చేసే ఏ వంటైనా రుచి అద్భుతంగా ఉంటుంది. సాధారణంగో గోంగూరలను చట్నీ ఎక్కువగా తయారు చేసుకొంటుంటారు. తర్వాత గోంగూర చికెన్, గోంగూర మటన్ ఇలా వెరైటీలను తయారు చేసేరు. అయితే గోంగూరతో ఉదయం బ్రేక్ ఫాస్ట్ కు ఉపయోగపడే పులిహోరాను కూడా తయారు చేసుకోవచ్చు. గోంగూర రైస్ లేదా పులిహోరా సాధారణంగా చింత పండుతో తయారు చేసుకొనే పులిహోరా కంటే ఇంకా ఎక్కువ రుచిగా మంచి సువాసన కలిగి ఉంటుంది. ఇక్కడ చింత పండుకు బదులు పులుపు ఉన్న గోంగూరను ఉపయోగించి గోంగూర రైస్ ఎలా తయారు చేయాలో చూద్దాం....
కావలసిన పదార్థాలు:
బియ్యం: 2cups
గోంగూర: 2కట్టలు
ఎండుమిర్చి: 6
పోపుకోసం:
పల్లీలు: గుప్పెడు
పచ్చిమిర్చి: 3
మెంతులు: 1/2tsp
శనగపప్పు: 1tsp
మినపప్పు: 1tsp
ఆవాలు: 1tsp
పసుపు: 1/4tsp
ఇంగువ: చిటికెడు
జీలకర్ర: 1tsp
దనియాల పొడి: 2tsp
కరివేపాకు: 2 రెమ్మలు
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
నూనె: తగినంత
Gongura Rice Or Gongura Pulihora
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా గోంగూరను వేయించి చల్లారిన తర్వాత మిక్సీలో వేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేసుకోవాలి.
2. తర్వాత బియ్యం శుభ్రం చేసి సరిపడా నీళ్ళు పోసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
3. పాన్ లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో పోపు దినుషులన్నింటీని వేసి వేయించి అందులో గ్రైడ్ చేసి పెట్టుకొన్న గోంగూర పేస్ట్ ను వేసి రెండు నిమిషాలు వేయించి, ఆ తర్వాత నీటితో సహా బియ్యాన్ని గోంగోరూ మిశ్రమంలో పోయాలి.
4. తర్వాత సరిపడా ఉప్పు వేసి పాన్ మూత పెట్టి విజిల్ పెట్టాలి. మూడు విజిల్స్ వచ్చాక దింపేయాలి.
5. ఇప్పుడు వెడల్పుగా ఉన్న పాత్తలో కొద్దిగా నెనూ వేసి అందులో జీలకర్ర, ధనియాలపొడి వేసి బాగా కలపాలి. అంతే గోంగూర రైస్ రెడీ. దీన్ని ఉల్లిపాయ ముక్కలతో వేడి వేడి గా సర్వ్ చేయండి, ఇది ఉదయం బ్రేక్ ఫాస్ట్, మధ్యాహ్న భోజనంతోనూ తీసుకోవచ్చు.

No comments: