కావలసిన పదార్థాలు:మటన్ ముక్కలు: 1kg
ఉల్లిపాయలు: 4(సన్నగా తరగాలి)
పెరుగు: 3cups
కారం: 2tbsp
ధనియాల పొడి: 2 tbsp
పసుపు: 1tsp
జీలకర్ర పొడి: 1/2tsp
లవంగాలు: 5
యాలకులు: 6
దాల్చినచెక్క: చిన్న ముక్క
కుంకుమ పువ్వు : కొద్దిగా
ఉప్పు: తగినంత
అల్లంపేస్ట్: 1tsp
వెల్లుల్లి పేస్ట్: 1tsp
నూనె: 1cup
నెయ్యి: 1/2cup
ఫ్రెష్ క్రీమ్: 2tbsp
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా పాన్ లో నూనె వేసి, ఉల్లిపాయలను గోధుమ రంగువచ్చేవరకు వేయించుకోవాలి. బాగా వేగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలను కిచెన్ పేపర్ లోకి తీసుకొని చల్లారనివ్వాలి. ఉల్లిపాయ ముక్కలు క్రిస్పిగా తయారయ్యాక వాటిని మిక్సర్ లో వేసి గ్రైండ్ చేయాలి.
2. అదే పాన్ లో మరికొంచెం నూనె వేసి మటన్ ముక్కలు, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ కలిపి, ఆరు నిమిషాలు తక్కువ మంట మీద ఉడకనివ్వాలి.
3. అందలోనే కారం, ధనియాల పొడి, పసుపు, ఉప్పు, నల్లమిరియాల పొడి, యాలకులు, లవంగాలు, దాల్చిన చెక్క, జీలకర్ర పొడి, పెరుగు రెండుకప్పుల నీళ్ళు కలిపి అరగంట సేపు సన్నని మంట మీద ఉడికించాలి.
4. ఇప్పుడు ఉల్లిపాయ పొడి వేసి కలపాలి. ముక్క ఉడికి నూనె పైకి తేలుతున్నప్పుడు కుంకుమపువ్వు, ఫ్రెష్ క్రీమ్, నెయ్యి కలిపి మూత పెట్టి మరో పదిహేను నిముషాలు ఉడికించాలి. దించే ముందు కొత్తిమీర చల్లుకోవాలి. అంతే నోరూరించే మటన్ కుర్మా రెడీ. దీన్ని వేడివేడిగా నాన్ , చపాతి, రైస్ లోకి వడ్డించాలి.
ఉల్లిపాయలు: 4(సన్నగా తరగాలి)
పెరుగు: 3cups
కారం: 2tbsp
ధనియాల పొడి: 2 tbsp
పసుపు: 1tsp
జీలకర్ర పొడి: 1/2tsp
లవంగాలు: 5
యాలకులు: 6
దాల్చినచెక్క: చిన్న ముక్క
కుంకుమ పువ్వు : కొద్దిగా
ఉప్పు: తగినంత
అల్లంపేస్ట్: 1tsp
వెల్లుల్లి పేస్ట్: 1tsp
నూనె: 1cup
నెయ్యి: 1/2cup
ఫ్రెష్ క్రీమ్: 2tbsp
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా పాన్ లో నూనె వేసి, ఉల్లిపాయలను గోధుమ రంగువచ్చేవరకు వేయించుకోవాలి. బాగా వేగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలను కిచెన్ పేపర్ లోకి తీసుకొని చల్లారనివ్వాలి. ఉల్లిపాయ ముక్కలు క్రిస్పిగా తయారయ్యాక వాటిని మిక్సర్ లో వేసి గ్రైండ్ చేయాలి.
2. అదే పాన్ లో మరికొంచెం నూనె వేసి మటన్ ముక్కలు, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ కలిపి, ఆరు నిమిషాలు తక్కువ మంట మీద ఉడకనివ్వాలి.
3. అందలోనే కారం, ధనియాల పొడి, పసుపు, ఉప్పు, నల్లమిరియాల పొడి, యాలకులు, లవంగాలు, దాల్చిన చెక్క, జీలకర్ర పొడి, పెరుగు రెండుకప్పుల నీళ్ళు కలిపి అరగంట సేపు సన్నని మంట మీద ఉడికించాలి.
4. ఇప్పుడు ఉల్లిపాయ పొడి వేసి కలపాలి. ముక్క ఉడికి నూనె పైకి తేలుతున్నప్పుడు కుంకుమపువ్వు, ఫ్రెష్ క్రీమ్, నెయ్యి కలిపి మూత పెట్టి మరో పదిహేను నిముషాలు ఉడికించాలి. దించే ముందు కొత్తిమీర చల్లుకోవాలి. అంతే నోరూరించే మటన్ కుర్మా రెడీ. దీన్ని వేడివేడిగా నాన్ , చపాతి, రైస్ లోకి వడ్డించాలి.
No comments:
Post a Comment