కావలసిన పదార్ధాలు:
బాస్మతి బియ్యం: 2cups
పనీర్ : 150grms
పచ్చిబఠాణీ: 1/2cup
కారట్ తురుము: 1/2cup
కొబ్బరితురుము: 1/2cup
ఉల్లిపాయ: 2
పచ్చి మిర్చి : 4-6
కొత్తిమీర : ఒక కట్ట
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ : 2tbps
గరంమసాలా పొడి: 2tbps
మిరియాలపొడి: 1tps
టమాటాసాస్: 2tbps
రెడ్ చిల్లీ సాస్ : 1tbps
కొద్దిగా కాజూ
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
కారం : 1/2tsp
నూనె : సరిపడా
తయారు చేసే విధానం:
1. ముందుగా బియ్యం కడిగి పొడిపొడిగా అన్నం వండుకోవాలి.
2. తర్వాత పాన్ లో కొద్దిగా నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో కాజూ, పనీర్ ముక్కలు వేయించి తీసుకోవాలి.
3. తర్వాత అందులోనే మరికొంచెం నూనె వేడిచేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ,మిర్చివేసి దోరగా వేయించాలి. ఇందులో కారట్ తురుము, ఉడికించిన బఠాణీలు, కొబ్బరితురుము కూడా వేసి కలిపి వేయించాలి.
3. తర్వాత అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద, కారం, సాస్ లు వేసి బాగా కలిపి వేగిన తరువాత పనీర్ ముక్కలు, అన్నం వేయాలి.
4. వెంటనే తగినంత ఉప్పు, మిరియాలపొడి, గరంమసాలా పొడి, కొత్తిమీర వేసి బాగా కలుపుతూ సన్నని మంటపై వేయించుకోవాలి. ఒక ప్లేట్ లోకి తీసుకుని కొంచెం కొత్తిమీర, వేయించిన కాజూతో గార్నిష్ చేసి వేడి వేడిగా సర్వ చేయాలి.
No comments:
Post a Comment