all

Monday, November 26, 2012

బిర్యాని స్పెషల్- కాజు-ఎగ్ బిర్యాని

సాధారణంగా అతిసులభంగా తయారయ్యేది గుడ్డుతో చేసే వంటలే. గుడ్డుతో చేసే ఏ వంటలైనా సరే చిటికెలో రెడీ అయిపోవాల్సిందే. ఉదయం బ్రేక్ ఫాస్ట్, ఈవెనింగ్ స్నాక్, చాలా ఆకలిగా ఉన్నప్పుడు చిటెకెలో ఆమ్లెట్ వేసుకొని కపుడు నింపేసుకుంటాం. అయితే ఆమ్లెట్ ఎవరైనా పోస్తారు. పైన తెల్లసొన లోన పచ్చసొన విడువలేని ఆస్వాదన. హఠాత్తుగా ఊడిపడే అతిథులకు చికెనూ... మటనూ.. లేకున్నా గుడ్డే ఘనగౌరవం. ఉడకబెట్టిన గుడ్లతో చేసిన వంటకాలు నో డౌట్ వెరీ గుడ్. సండే తినండి... మన్‌డే తినండి... ‘అండే' తినండి.
కావలసిన పదార్థాలు:
కోడిగుడ్లు: 4 (ఉడికించి, పై పొట్టు తీసినవి)
బాస్మతి రైస్: 2cups
జీడిపప్పు(కాజు): 10(వేయించినవి)
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్: 1tbsp
ఉల్లిపాయ: 1(ముక్కలుగా కట్ చేయాలి)
దాల్చిన చెక్క: చిన్న ముక్క;
లవంగాలు: 3
నూనె: సరిపడా
నీళ్లు: 31/2cup
పచ్చిమిర్చి: 6-8 (నిలువు, అడ్డం చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేయాలి)
పసుపు: పావు టీ స్పూన్
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
కొత్తిమీర: అలంకరణకు తగినంత
Kaju Egg Biryani
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా బియ్యం శుభ్రం చేసి మంచినీళ్ళతో కడిగి పక్కపెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత గిన్నెలో నూనె వేసి వేడయ్యాక దాల్చిన చెక్క, లవంగాలు, అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయలు, పసుపు ఒకదాని తర్వాత ఒకటి వేసి మూడు నిమిషాలు వేయించుకోవాలి.
3. ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి వేగిన తర్వాత అందులో నీళ్లుపోసి, ఉప్పు కలిపి కడిగిన బియ్యం వేసి ఉడకనివ్వాలి.
4. బియ్యం కాస్త పలుకుగా ఉన్నప్పుడు కోడిగుడ్లు, జీడిపప్పు వేసి కలిపి మూత పెట్టాలి. చివరగా కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేయాలి. అంతే కాజు ఎగ్ బిర్యాని రెడీ. వచ్చిన అతిథులకు వేడి, వేడిగా సర్వ్ చేయాలి.

No comments: