వెజిటేరియన్ ఎగ్ మంచి ఈవెనింగ్ స్నాక్. ఎగ్ తిన్న ఫీలింగ్ నందిస్తుంది. అచ్చు గుడ్డులా కనిపించే వెజిటేరియన్ ఎగ్ ను పన్నీర్ తో తాయరు చేసుకోవచ్చు. అలాగే వీటివేడి వేడిగా పుదీనా చట్నీ లేదా టామాటా సాస్ తో కానీ కలిపి తింటే భలే రుచిగా ఉంటాయి. మధ్యలోకి కట్ చేస్తే అచ్చు గుడ్డులా ఉంటుంది కాబట్టి వీటిని వెజిటేరియన్ ఎగ్ అంటారు..
కావలసిన పదార్థాలు:
బంగాళా దుంపలు: 1/2kg
మొక్కజొన్న పిండి: 1/2tsp
పనీర్: 1/2kg
పసుపు: చిటికెడు
ఉప్పు : రుచికి సరిపడా
చాట్ మసాలా: 1tsp
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా బంగాళాదుంపలని మెత్తగా ఉడికించి చల్లారాక చెక్కు తీసి చెత్తో మెదిపి పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత అందులో మొక్కజొన్న పిండి, చాట్ మసాలా, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. (రొట్టెల పిండిలా)
3. ఇప్పుడు పన్నీర్ ను మెత్తగా మెదపుకొని అందులో ఉప్పు, పసుపు(మిఠాయి రంగు) వేసి కలిపి పెట్టుకోవాలి.
4. తర్వాత పాన్ లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో నిమ్మకాయంగ సైజ్ లో బంగాళాదుంప ముద్దని తీసుకొని దానిలో పనీర్ కూర్చి తిరగి కోడి గుడ్డు ఆకారంలో ఒత్తుకొని నూనెలో వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి. వీటిని వేడి వేడిగా పుదీనా చట్నీతో కానీ టమాటా సాస్ తో కానీ కలిపి తింటే భలే రుచిగా ఉంటాయి
కావలసిన పదార్థాలు:
బంగాళా దుంపలు: 1/2kg
మొక్కజొన్న పిండి: 1/2tsp
పనీర్: 1/2kg
పసుపు: చిటికెడు
ఉప్పు : రుచికి సరిపడా
చాట్ మసాలా: 1tsp
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా బంగాళాదుంపలని మెత్తగా ఉడికించి చల్లారాక చెక్కు తీసి చెత్తో మెదిపి పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత అందులో మొక్కజొన్న పిండి, చాట్ మసాలా, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. (రొట్టెల పిండిలా)
3. ఇప్పుడు పన్నీర్ ను మెత్తగా మెదపుకొని అందులో ఉప్పు, పసుపు(మిఠాయి రంగు) వేసి కలిపి పెట్టుకోవాలి.
4. తర్వాత పాన్ లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో నిమ్మకాయంగ సైజ్ లో బంగాళాదుంప ముద్దని తీసుకొని దానిలో పనీర్ కూర్చి తిరగి కోడి గుడ్డు ఆకారంలో ఒత్తుకొని నూనెలో వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి. వీటిని వేడి వేడిగా పుదీనా చట్నీతో కానీ టమాటా సాస్ తో కానీ కలిపి తింటే భలే రుచిగా ఉంటాయి
No comments:
Post a Comment