కావలసిన పదార్ధాలు:అటుకులు: 2cups
ఉల్లిపాయ: 1
పచ్చిమిర్చి: 4-8
బంగాళదుంప: 1
క్యారెట్: 1
టమోటో: 1
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్: 1tsp
గరం మసాల పొడి: 1/2tsp
కరివేపాకు: ఒక రెమ్మ
కొత్తిమీర: అర కట్ట
పల్లీలు ,జీడిపప్పు: 1/4cup
నూనె,ఉప్పు: సరిపడా
పసుపు: చిటికెడు
నిమ్మకాయ: 1
తాలింపుకు శనగపప్పు,ఆవాలు ,జీలకర్ర,ఎండుమిర్చి
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా అటుకులు కడిగి నీరు వంపేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి .
2. తర్వాత పాన్ లో నూనె వేడిచేసి తాలింపు వేసి జీడిపప్పు,కరివేపాకు కూడా వేసి దోరగా వేయించాలి.
3. ఆ తర్వాత సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు,పచ్చిమిర్చి,బంగాళాదుంప ముక్కలు, క్యారెట్ తురుము వేసి వేయించాలి.
4. ఆలూ ఉడికిన తరువాత తరిగిన టమోటో ముక్కలను కూడా వేసి మగ్గనివ్వాలి.
5. ఇప్పుడు అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ ,పసుపు,గరంమసాలపొడి వేసి బాగా కలిపి మెత్తబడ్డాక అటుకులను,తగినంత ఉప్పు కలిపి రెండునిమిషాలు సన్నని సెగపై ఉంచాలి .
6. చివరిగా తరిగిన కొత్తిమీర వేసి కలిపి దించెయ్యాలి.నిమ్మరసం పిండి ఒక బౌల్ లోకి తీసుకుని వేయించిన పల్లీలు, జీడిపప్పుతో అలంకరించి వేడిగా సర్వ్ చయ్యాలి. ఇంకా ఇష్టం ఉంటే ఇందులో ఇంకా కాప్సికం,బీన్స్,బటానీ ఇవి కూడా వేసుకోవచ్చు.
ఉల్లిపాయ: 1
పచ్చిమిర్చి: 4-8
బంగాళదుంప: 1
క్యారెట్: 1
టమోటో: 1
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్: 1tsp
గరం మసాల పొడి: 1/2tsp
కరివేపాకు: ఒక రెమ్మ
కొత్తిమీర: అర కట్ట
పల్లీలు ,జీడిపప్పు: 1/4cup
నూనె,ఉప్పు: సరిపడా
పసుపు: చిటికెడు
నిమ్మకాయ: 1
తాలింపుకు శనగపప్పు,ఆవాలు ,జీలకర్ర,ఎండుమిర్చి
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా అటుకులు కడిగి నీరు వంపేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి .
2. తర్వాత పాన్ లో నూనె వేడిచేసి తాలింపు వేసి జీడిపప్పు,కరివేపాకు కూడా వేసి దోరగా వేయించాలి.
3. ఆ తర్వాత సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు,పచ్చిమిర్చి,బంగాళాదుంప ముక్కలు, క్యారెట్ తురుము వేసి వేయించాలి.
4. ఆలూ ఉడికిన తరువాత తరిగిన టమోటో ముక్కలను కూడా వేసి మగ్గనివ్వాలి.
5. ఇప్పుడు అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ ,పసుపు,గరంమసాలపొడి వేసి బాగా కలిపి మెత్తబడ్డాక అటుకులను,తగినంత ఉప్పు కలిపి రెండునిమిషాలు సన్నని సెగపై ఉంచాలి .
6. చివరిగా తరిగిన కొత్తిమీర వేసి కలిపి దించెయ్యాలి.నిమ్మరసం పిండి ఒక బౌల్ లోకి తీసుకుని వేయించిన పల్లీలు, జీడిపప్పుతో అలంకరించి వేడిగా సర్వ్ చయ్యాలి. ఇంకా ఇష్టం ఉంటే ఇందులో ఇంకా కాప్సికం,బీన్స్,బటానీ ఇవి కూడా వేసుకోవచ్చు.
No comments:
Post a Comment