all

Thursday, November 22, 2012

మాంసం మృదువుగా ఉడికించేదుకు 10 చిట్కాలు.

ప్రస్తుత కాలంలో శాకాహారంతో పాటు మాంసాహారన్ని తినేటటువంటి వారు కూడా చాలా పెరిగారు. మాంసాహార ప్రియులు వారంలో ఒకటి రెండు సార్లు మాంసహారం రుచి చూడందే వారికి భోజనం రుచించదు. అయితే మాంసాహారాన్ని తినేవారు వాటి వల్ల లాభనష్టాలు తెలుసుకోవాలి. అందుకు తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకొని తగిని మోతాదులో తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడు కోగలుగుతారు. అంతే కాదు వండే విధానంలో కూడా చాలా జాగ్రత్తగా ఉండాలి. శాకాహారం కంటే మాసాహార్ని వండటప్పుడు సరైన జాగ్రత్తలు తీసుకోకపోతే రోగాల భారీన పడాల్సి వస్తుంది. కాబట్టి మాంసాన్ని మెత్తగా.. త్వరగా ఉడకాలంటే కొన్ని వంటింటి చిట్కాలు మీకోసం....

ఉప్పు: మాంసం మెత్తగా ఉడకాంటే సీ సాల్ట్ ను మాంసం మీద చల్లి ఒక గంట తర్వాత ఉడికించుకోవాలి. సాధారణ ఉప్పు కంటే సీ సాల్ట్ ను ఉపయోగించడం వల్ల మాంస ముక్కల్లోనికి చొచ్చుకొని పోయి మెత్తబడాలా చేసి తిరిగి అదే ఆకృతి కలిగి ఉంటుంది.


టీ: మాంసాన్ని మెత్తబరిచే టానిక్ ఆమ్లం కలిగి ఉంటుంది. కాబట్టి ఇది సహజంగా మెత్తబడేలా చేస్తుంది. ఒకటి లేదా రెండు కప్పుల బ్లాక్ టీ ని తయారు చేసి చల్లారిన తర్వాత మాంసం ముక్కలకు పట్టించిన అరగంట తర్వాత ఉడికించాలి.



వైన్, సిట్రస్ జ్యూస్, లేదా వెనిగర్: సిట్రస్ (నిమ్మ, నారింజ)వంటి వాటిలో సిట్రిక్ ఆసిడ్ కలిగి వుండటం వల్ల మాంసాన్నికి వీటి రసాన్ని పట్టించడం వల్ల మాంస యొక్క కండర తంతువులు మృదువుగా మారుతాయి. సిట్రస్ జ్యూస్ కోసం నిమ్మరసం లేదా పైనాపిల్ వాడొచ్చ. ఆపిల్ సైడర్ వెనిగర్ లేదా బాల్సామిక్ లేదా ఇంట్లో సాధారణంగా ఉపయోగించే వెనిగర్. టానిన్స్ గుణాలు కలిగినటువంటి రెడ్ వైన్ కూడా అద్భుతంగా పనిచేస్తుంది. మాంసాన్ని మృదువుగా చేస్తుంది.



టమోటో సాస్: టమోటోలో ఆమ్లాగుణాలు అధికంగా ఉంటాయి కాబట్టి ఈ సాస్ ను మాంసం ముక్కలకు బాగా పట్టించిన అరగంట తర్వాత ఉడికించుకోవాలి



బీర్: బీర్ లో ఆల్ఫా యాసిడ్స్ మరియు టానిన్స్ కలిగి ఉండి, మంచి రుచిని మరియు సువాసనను కలిగిస్తుంది. కాబట్టి మాంసాన్ని ఫ్రైచేయడానికి లేదా గ్రిల్లింగ్ చేయడానికి అరగంట ముందే బీర్ తో మ్యారినేట్ చేయాలి.



కోలా: మాంసం ముక్కలను కోలా(డైయట్ కోక్ కాదు) తో మ్యారినేట్ చేసి అరగంట నుండి ఐదు ఆరు గంటలు నానబెట్టడం మల్ల మళ్లీ, ఆమ్ల ఉత్ప్రేరకం కలిగిస్తుంది.

అల్లం: అల్లం ప్రోటియోలైటిక్ క్ ఎంజైమ్ ను కలిగి ఉండి. ప్రోటీన్ ను విచ్ఛిన్నం చేయడానికి బాగా ఉపయోగపడుతుంది.



కాఫీ: సహజ టెండరైసర్ కూడా రుచిని జోడిస్తుంది. స్ట్రాంగ్ కాఫీ చల్లబడిన తర్వాత గ్రిల్డ్ చేయడానికి ముందుగా మాంసానికి మ్యారినేట్ చేసి ఇరవై నాలుగు గంటల తర్వాత వండుకోవచ్చు.



మజ్జిగ మరియు పెరుగు: వీటిలో ఆమ్లత్వం గుణం కలిగి ఉంటుంది. మరియు ప్రోటీన్ విచ్ఛిన్నం ఉపయోగపడే కాల్షియం కంటెంట్ ఎంజైమ్ లను కలిగి ఉంటుంది. కాబట్టి మాంసం త్వరగా ఉడకాలంటే పెరుగు లేదా మజ్జిగతో మ్యారినేట్ చేసిన ఐదారు గంటల తర్వాత వండుకోవచ్చు.


అత్తి పండ్లను, పైనాపిల్, కివీస్, బొప్పాయి: ఈ పండ్లలో ప్రోటీన్ విచ్ఛిన్నం చేసే ఎంజైమ్లు కలిగి ఉండటం వల్ల ఈ పండ్లలో ఏదైనా ఒకదానితో మాంసాన్ని నానబెట్టి కొన్నిగంటల తర్వాత వండుకోచ్చు.

No comments: