all

Wednesday, November 21, 2012

kitchen tips

పాలను మరిగించేటప్పుడు గిన్నె అంచులకు నెయ్యి రాయాలి. ఇలా చేయడం వల్ల పాల పొంగు బయటకు రాకుండా ఉంటుంది.

కూరల్లో ఉప్పు ఎక్కువైతే టొమాటో కట్ చేసి వేసి వేయాలి. లేదా టీ స్పూన్ పంచదార వేయాలి. ఉప్పు తగ్గుతుంది.

ఉల్లిపాయలు తరిగేటప్పుడు కళ్లు మండకుండా ఉండాలంటే వాటి పై పొట్టు తీసి, ఫ్రిజ్‌లో పది నిమిషాలు ఉంచాలి.

గట్టిగా అయిన చపాతీలను శుభ్రమైన కాటన్ క్లాత్‌లో చుట్టి, ప్రెషర్ కుకర్‌లో పెట్టి, రెండు విజిల్స్ వచ్చాక దించితే మృదువుగా అవుతాయి.

నిమ్మకాయలు ఎక్కువ రోజులు తాజాగా ఉండాలంటే వాటి పైన కొబ్బరినూనె రాసి, ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి.

No comments: